ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้จัดกิจกรรมตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข โดยในวันนี้ได้ไปจัดที่วัดคลองข่อย ต.ไผ่หลวง อ.ตะพานหิน โดยมี นางสาวปิยะฉัตร ไพชนม์ นายอำเภอตะพานหิน นำชาวบ้านและผู้นำชุมชนกว่า 500 คน มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากนี้ พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร , สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม รองประธานสภา อบจ.พิจิตร ก็ได้นำพันธุ์ปลาไปแจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชนและชาวบ้านเพื่อนำไปปล่อยยังแหล่งน้ำให้เป็นอาหารโปรตีนของชุมชนต่อไป นอกจากนี้ก็มีส่วนราชการกว่า 20 หน่วยงานร่วมจัดหน่วยบริการประชาชนในรูปแบบต่างๆมากมายมีทั้งบริการตรวจสุขภาพจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชตะพานหิน , อส.ตะพานหิน และ สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดพิจิตร ก็ให้บริการตัดผมให้กับชาวบ้านฟรี โดยงานนี้ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ก็โชว์ฝีมือการตัดผมให้กับชาวบ้านอีกด้วย

แต่บูธที่ดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือบูธของ นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร ที่นำสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชนมาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด 20-30% ทำเอาชาวบ้านกำเงินสดมาเข้าคิวรอซื้อของถูกกันเพียบ ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายมี 6 รายการ ประกอบด้วย ไข่ไก่เบอร์ 2 , น้ำมันพืชถั่วเหลืองขนาด 1 ลิตร , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , ผงซักฟอก , น้ำยาล้างจาน ซึ่งเป็นของสำคัญจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

และทุกครั้งที่มีกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ก็จะมีสินค้าธงฟ้าไปจำหน่ายเรียกได้ว่าเป็นจุดดึงดูดชาวบ้านให้มาในงานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์OTOP ที่เป็นฝีมือของชาวบ้านนำมาโชว์นำมาขายถือเป็นการเปิดตัวภายในงานอีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 6 มิ.ย. 2565
  • 250

ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 2 , นางสาวชลฤดี บุญบาล นายอำเภอทับคล้อ , นายภานุวัฒน์ รัตนศฤงคาร นายกเทศมนตรีตำบลเขาทราย ได้ร่วมกันลงพื้นที่เนื่องจากได้รับการร้องท

อ่านต่อ...
กรมชลประทานเร่งงานสร้างปตร.ท่านางงามงบ460ล้านในแม่น้ำยมอนาคตช่วยนาข้าว5หมื่นไร่ (23 พ.ค. 2565) สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต (7 พ.ค. 2565) พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรนำทีมปั่นจักรยานนำเงินและสิ่งของมอบช่วยคนแก่คนพิการ (21 เม.ย. 2565) พิจิตร-ชาวสวนมะม่วงพิจิตรปลื้มพาณิชย์-เกษตร-อ.ต.ก.ช่วยซื้อผลผลิตพยุงราคา (29 มี.ค. 2565) ป.ป.ช.พิจิตรลุยตรวจถนนงบเกือบ3ล้านสร้างเสร็จไม่ถึง2เดือนพังซะแล้ว (25 มี.ค. 2565) แม่น้ำยมพิจิตรแห้งขอดเป็นทะเลทรายแต่บึงสีไฟที่ขุดลอกเป็นแก้มลิงยังมีน้ำสมบูรณ์ (17 มี.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่ (20 ก.พ. 2565) ชาวบ้านเขาทรายร้องทุกข์วอนผู้ว่าฯพิจิตรตรวจสอบนายทุนจ่อสร้างฟาร์มขนาดใหญ่หวั่นเหม็นขี้หมู (11 ก.พ. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตร จัดพบสื่อแถลงข่าววันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดแค่2รายยืนยันพร้อมหาวัคซีนเข็ม3เข็ม4ฉีดครูและประชาชน (19 ม.ค. 2565)