ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้จัดกิจกรรมตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข โดยในวันนี้ได้ไปจัดที่วัดคลองข่อย ต.ไผ่หลวง อ.ตะพานหิน โดยมี นางสาวปิยะฉัตร ไพชนม์ นายอำเภอตะพานหิน นำชาวบ้านและผู้นำชุมชนกว่า 500 คน มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากนี้ พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร , สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม รองประธานสภา อบจ.พิจิตร ก็ได้นำพันธุ์ปลาไปแจกจ่ายให้กับผู้นำชุมชนและชาวบ้านเพื่อนำไปปล่อยยังแหล่งน้ำให้เป็นอาหารโปรตีนของชุมชนต่อไป นอกจากนี้ก็มีส่วนราชการกว่า 20 หน่วยงานร่วมจัดหน่วยบริการประชาชนในรูปแบบต่างๆมากมายมีทั้งบริการตรวจสุขภาพจาก รพ.สมเด็จพระยุพราชตะพานหิน , อส.ตะพานหิน และ สนง.พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดพิจิตร ก็ให้บริการตัดผมให้กับชาวบ้านฟรี โดยงานนี้ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ก็โชว์ฝีมือการตัดผมให้กับชาวบ้านอีกด้วย

แต่บูธที่ดูเหมือนจะได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือบูธของ นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร ที่นำสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชนมาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด 20-30% ทำเอาชาวบ้านกำเงินสดมาเข้าคิวรอซื้อของถูกกันเพียบ ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายมี 6 รายการ ประกอบด้วย ไข่ไก่เบอร์ 2 , น้ำมันพืชถั่วเหลืองขนาด 1 ลิตร , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , ผงซักฟอก , น้ำยาล้างจาน ซึ่งเป็นของสำคัญจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

และทุกครั้งที่มีกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ก็จะมีสินค้าธงฟ้าไปจำหน่ายเรียกได้ว่าเป็นจุดดึงดูดชาวบ้านให้มาในงานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์OTOP ที่เป็นฝีมือของชาวบ้านนำมาโชว์นำมาขายถือเป็นการเปิดตัวภายในงานอีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 29 ธ.ค. 2565
  • 82

แขวงทางหลวงพิจิตรยืนยันความพร้อมเดินทางกลับบ้านปีใหม่เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือการจราจรคับคั่งแต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิจิตร เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขณะนี้เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือเพื่อกลับ

อ่านต่อ...
แขวงทางหลวงพิจิตรติวเข้มผู้รับเหมานายช่างคุมงามเร่งสร้างถนนปลอดภัยรับเทศกาลปีใหม่ (24 พ.ย. 2565) ปวีณาบุกสภ.เมืองพิจิตรพาเด็ก13ปีแจ้งความปู่ข่มขืนมาราธอนนาน7ปี (30 ต.ค. 2565) กรมชลประทานโชว์ผลงานสร้างประตูระบายน้ำ4แห่งในแม่น้ำยมงบ1,826 ล้าน คาดปี67แล้วเสร็จประโยชน์มหาศาล (29 ก.ค. 2565) โรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรทุ่มงบ2ล้านหนุนโรงเรียนส่งเสริมกีฬางานนี้ทำเพื่อเยาวชน (23 ก.ค. 2565) ศาลจังหวัดพิจิตรจัดอบรมเพิ่มความรู้สอนเทคนิคการไกล่เกลี่ยขยายเครือข่ายผู้นำชุมชน (21 ก.ค. 2565) คว้าน้ำเหลว!กรมโยธาธิการและผังเมือง เชิญผู้ว่าฯพิจิตรประธานเปิดทำแผนผังเมืองรวมงานล่มไม่มีผู้นำชุมชนเข้าร่วมงาน (8 ก.ค. 2565) ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน (6 มิ.ย. 2565) กรมชลประทานเร่งงานสร้างปตร.ท่านางงามงบ460ล้านในแม่น้ำยมอนาคตช่วยนาข้าว5หมื่นไร่ (23 พ.ค. 2565) สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต (7 พ.ค. 2565) พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565)