เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรนำสิ่งของและเงินบริจาคช่วยชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้บ้าน

วันที่ 20 ส.ค. 2563 พระราชสิทธิเวที,รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร กล่าวถึงกิจของสงฆ์ด้านงานสงเคราะห์และช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้ยากลำบาก ว่า เป็นส่วนหนึ่งของพระสงฆ์ที่ต้องช่วยเหลือเกื้อกูลญาติโยม โดยล่าสุดวันนี้ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของ นายวินัย ประสงค์สืบ บ้านเลขที่ 76 หมู่ 6 ต.วังหลุม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ที่เมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 04.00 น. ได้เกิดไฟไหม้บ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวนี้ นายวินัย ผู้เป็นลูกชายสร้างบ้านให้ นายมนัส อายุ 62 ปี ผู้เป็นพ่อ อาศัยอยู่กับหลาน 2 คน แต่ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้น นายมนัส ตื่นแต่เช้ามืดไปตลาดเพื่อจะไปซื้อกับข้าวมาทำให้หลานกินก่อนไปโรงเรียน แต่ปรากฏว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจรจนไฟไหม้บ้าน ญาติพี่น้องที่อยู่ข้างเคียงจึงรีบช่วยกันพาหลานทั้ง 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านออกมาได้ จากนั้นก็ได้ช่วยกันหาน้ำดับไฟและโทรศัพท์แจ้งตำรวจ – เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และหน่วยกู้ภัย นำรถน้ำของ อบต.วังหลุม และพื้นที่ข้างเคียง ให้มาช่วยกันดับไฟ แต่กว่าจะมาถึงบ้านก็ถูกไฟไหม้จนแทบไม่เหลืออะไรเลย ดังนั้นวันนี้เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรจึงได้นำสิ่งของและเงินบริจาคจากผู้ใจบุญนำมาสงเคราะห์ช่วยเหลือญาติโยมที่ประสบเคราะห์กรรมถูกไฟไหม้บ้านหมดเนื้อหมดตัวดังกล่าว

สำหรับท่านใดต้องการทำบุญช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถบริจาคเงินด้วยการโอนเข้าบัญชีกองทุนสาธารณะสงเคราะห์คณะสงฆ์จังหวัดพิจิตร ธนาคารกรุงไทย บัญชีเลขที่ 610-0-91871- 4 เพื่อนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือผู้ประสบเคราะห์กรรมหรือผู้ที่ยากลำบากในพื้นที่จังหวัดพิจิตรต่อไปอีกด้วย

อื่นๆ

  • nppct
  • 2 ธ.ค. 2564
  • 14

พิจิตรชลประทานพิจิตรส่งสัญญาณเตือนเกษตรกรลุ่มน้ำยมฤดูแล้งนี้ส่อเค้าวิกฤตแน่

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ประตูระบายน้ำสามง่ามหรือฝายไฮดรอลิกพับได้ในแม่น้ำยม ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านจระเข้ผอม ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร นายเอกฉัตร เอี่ยมตาล ผอ.โครงการชลประทานพิจิตร ได้ลงพื้นที่พร้อมสั

อ่านต่อ...
ธ.ก.ส.พิจิตรโอนเงินชดเชยส่วนต่างราคาข้าว 897 ล้าน ถึงมือชาวนาเมืองชาละวันแล้ว (10 พ.ย. 2564) สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ (19 ต.ค. 2564) ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญเมือง (18 ต.ค. 2564) เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี (15 ต.ค. 2564) เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564) นายอำเภอวชิรบารมีเร่งช่วยแล้ว อสม.เข้าเวร รพ.สนามร้องทุกข์ขอน้ำขอข้าว (8 ส.ค. 2564) เหมืองทองอัครามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 5โรงพยาบาลในพิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ใช้สู้โควิด (31 ก.ค. 2564)