โควิด19เมืองชาละวัน ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว กสทช.หนุน รพ.พิจิตร 5ล้านสร้างห้องปฏิบัติการอณูชีววิทยา

วันที่ 29 ธ.ค. 63 พญ.วิพรรณ สังคหะพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 3 พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดพิจิตร โดยมี นายแพทย์กมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร , นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผอ.รพ.พิจิตร และคณะให้การต้อนรับ ซึ่งได้ร่วมกันทำพิธีเปิดห้องปฏิบัติการอณูชีววิทยาทางการแพทย์ ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณเป็นเงิน 5 ล้านบาท จาก สนง.กิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช.) เพื่อสร้างห้องปฏิบัติการตรวจหาเชื้อโควิด19 ซึ่งเป็นอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

จากนั้น พญ.วิพรรณ สังคหะพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 3 พร้อมคณะ ได้เดินทางไปดูสถานที่กักกันกลุ่มเสี่ยง Local Quarantine ที่เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยและผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ซึ่งมีทั้งหมด 71 คน กักตัว 14 วัน อยู่ที่ มอนเทอเร่ย์ พาร์ค แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ซึ่งมีทั้งชาวไทยและแรงงานต่างด้าว โดยแบ่งเป็นคนไทย 17 คน แรงงานต่างด้าว 54 คน รวม 71 คน พักอยู่ในห้องพัก 40 ห้อง ซึ่งมีการเฝ้าระวังและตรวจอาการอย่างเข้มงวด

โดย พญ.วิพรรณ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 3 เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร ขณะนี้ถือว่าสถานการณ์อยู่ในระดับที่ควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว เนื่องจากในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมาไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น อีกทั้งผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ได้ถูกพาตัวตรวจหาเชื้อโควิด 19 ผลออกมาเป็นลบ อีกทั้งผู้ที่มีประวัติเสี่ยงสูง เสี่ยงมาก เสี่ยงปานกลางหรือน้อย ที่ถูกกักตัวอยู่ที่ Local Quarantine บางรายก็ครบ 14 วันแล้ว จึงมีการอนุญาตให้ไปดูแลตนเองอยู่ที่บ้าน สถานการณ์ภาพโดยรวมพิจิตรไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ส่วนขวัญและกำลังใจของเจ้าหน้าที่หรือคนทำงานก็มีเต็มเปี่ยมพร้อมสู้จึงมั่นใจว่าภายในเร็ววันนี้พิจิตรจะผ่านพ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ไปได้อย่างแน่นอน แต่ทุกอย่างจะสำเร็จได้ก็ต้องได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนด้วยเช่นกัน

อื่นๆ

  • nppct
  • 15 ต.ค. 2564
  • 55

เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ความคืบหน้าของเหมืองทองอัครา ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.เขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ที่ถูก ม.44 ปิดกิจการมานานกว่า 4 ปีแล้ว ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของพนักงานที่ยังทำงานอยู่ในพื้นที่และค

อ่านต่อ...
เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564) นายอำเภอวชิรบารมีเร่งช่วยแล้ว อสม.เข้าเวร รพ.สนามร้องทุกข์ขอน้ำขอข้าว (8 ส.ค. 2564) เหมืองทองอัครามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 5โรงพยาบาลในพิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ใช้สู้โควิด (31 ก.ค. 2564) ไม่ลืมบ้านเกิด! ไพฑูรย์ แก้วทอง มอบเงินช่วย รพ.สนามในพิจิตร (20 ก.ค. 2564) จบป.ตรีเจอพิษโควิดบอกลาเมืองกรุงกลับพิจิตรยึดอาชีพทำซุ้มไม้ไผ่พ่อทำลูกขายออนไลน์รายได้ปัง (25 มิ.ย. 2564) ผู้ว่าฯพิจิตรร่วมกับ นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรปล่อยพันธุ์ปลา8แสนตัวเฉลิมพระเกียรติ (22 มิ.ย. 2564) กรมชลประทานทุ่มงบ580ล้านบาทสร้างประตูระบายน้ำในแม่น้ำยมพื้นที่พิจิตร (14 มิ.ย. 2564)