ลิงค์โฆษณา
ลิงค์โฆษณา
ลิงค์โฆษณา
  • nppct
  • 6 มิ.ย. 2565
  • 250

ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 2 , นางสาวชลฤดี บุญบาล นายอำเภอทับคล้อ , นายภานุวัฒน์ รัตนศฤงคาร นายกเทศมนตรีตำบลเขาทราย ได้ร่วมกันลงพื้นที่เนื่องจากได้รับการร้องทุกข์จากราษฎรที่อยู่บริเวณสี่แยกเขาทราย ตำบลเขาทราย อำแภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ซึ่งมีบ้านเรือนและธุรกิจร้านค้าอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 11 ซึ่งกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม กำลังดำเนินการก่อสร้าง ทล.11 สาย อ.

แต่ปรากฎว่า ขณะดำเนินการก่อสร้างที่มี นายชาญชัย ศรีสวรรค์ ประธานชุมชนสุขสวัสด์ หมู่ 4 ต.เขาทราย รวมถึงราษฎรและผู้ประกอบการร้านค้าที่อยู่บริเวณริม ทล.11 สี่แยกเขาทรายรวมแล้วเกือบ 100 ราย ต่างรวมตัวกันร้องทุกข์ไปยัง นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 2 ว่า การก่อสร้างดังกล่าวทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน เนื่องจากมีการรื้อทางเชื่อมที่เป็นทางสาธารณะของชุมชนรวมถึงของเอกชนที่อยู่หน้าบ้าน หน้าร้านค้า

จากปัญหาดังกล่าว นายสมมาส ช่างสากล นายช่างโครงการฯ , นายสายยัญ นวลจันทร์ หัวหน้าหมวดทางหลวงเขาทราย , นายมงคล ไทยบูลย์ โฟร์แมน บริษัท กิจการร่วมค้า เอสเอ็น จึงได้เข้าร่วมชี้แจงถึงแบบการก่อสร้างและได้ตอบชี้แจงว่าจะขอรับเรื่องความเดือดร้อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อหาแนวทางแก้ไขเยียวยา แต่ในเบื้องต้นจุดที่เป็นทางเชื่อมเข้า-ออก สาธารณะของชุมชนจะยังไม่รื้อถอน ส่วนจุดที่เป้นทางเข้า-ออก ส่วนบุคคลถ้าม

อ่านต่อ...