ลิงค์โฆษณา
ลิงค์โฆษณา
ลิงค์โฆษณา
  • nppct
  • 5 พ.ค. 2564
  • 80

นายก อบจ.พิจิตร นำทีมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นที่ตะพานหินพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด11ราย

ชาวอำเภอตะพานหิน พบกลุ่มเสี่ยงเชื้อโควิดคนทั้งชุมชนพร้อมใจกักตัวเอง ล่าสุดสถานการณ์พบผู้ป่วย 11 ราย นายก อบจ.พิจิตร จับมือ นอภ.ตะพานหิน – นายก ทม.ตะพานหิน ร่วมกันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ รองนายแพทย์ สสจ.ยืนยันกิจกรรมการพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อทำถูกวิธีเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน วันที่ 5 พ.ค. 2564 พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร และ สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม ประธานสภา อบจ.

โดย นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน กล่าวว่า ในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ระลอกที่ 3 ช่วงเดือนเมษายนจนถีงวันนี้ พื้นที่ อ.ตะพานหินมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรวม 11 ราย ซึ่งล้วนติดเชื้อโควิดมาจากลูกหลานและญาติพี่น้องที่มาจาก 6 จังหวัดที่มีการแพร่เชื้อเป็นพื้นที่สีแดงความเสี่ยงสูง นั่นคือ มาจาก กรุงเทพมหานคร , ชลบุรี , เชียงใหม่ , นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ ซึ่งเคสล่าสุด คือชาวบ้

ในส่วนของ นายแพทย์วิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในจังหวัดพิจิตรขณะนี้พบผู้ป่วย 73 ราย อีกทั้งยัง กล่าวถึงกิจกรรมของ อบจ.พิจิตร ในการนำบุคลากรและอุปกรณ์รวมถึงน้ำยาเคมีมาทำการฉีดพ่น ว่า การฉีดพ่นยังเป็นสิ่งจำเป็น แต่การฉีดพ่นละอองฝอยต้องทำอย่างถูกวิธีก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ทุกวันนี้ชาวบ้านต่างเรียกหาอยากให้ อบจ.พิ

อ่านต่อ...