พิจิตรจัดเทศน์มหาชาติสัญจรเฉลิมพระเกียรติ

เมื่อวันวานที่ผ่านมา นายวิทูรวงศ์ทอง วิทูรางกูร ผอ.การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย พลโทฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ ที่ปรึกษากรรมาธิการสาธารณสุข,สิ่งแวดล้อม และ สจ.พิศ วิริยะอารีธรรรม รองประธานสภาอบจ.พิจิตร พร้อมด้วยผู้นำชุมชนและพุทธศาสนิกชนจำนวนกว่า 100 คน ได้ร่วมกันเข้าวัดทำบุญและฟังเทศน์มหาชาติ ที่วัดไทรย้อย อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร โดยพระครูไพลิน โอภาโส จากวัดต้นชุมแสง อ.ตะพานหิน เป็นผู้แสดงธรรมเทศนาในกัณฑ์เทศน์ “หิมพานต์” ซึ่งมีการแหล่ได้อย่างไพเราะน่าฟังพร้อมมีระนาดและเครื่องดนตรีไทยบรรเลง ทำให้เพิ่มอรรถรสในการเผยแพร่ธรรมที่เหมาะกับยุคสมัย การกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้เป็นการสร้างความปรองดองสมานฉันท์โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนาที่เป็นกิจกรรมในส่วนหนึ่งของโครงการ “หมู่บ้านรักษาศีล5” ซึ่งจังหวัดพิจิตร โดย พระทีฆทัสสีมุนีวงศ์ “ท่านเจ้าคุณมหาวิรัช” เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ที่จัดเทศน์มหาชาติสัญจรเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Tags :

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 11 ต.ค. 2564
  • 92

ผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง เลือกตั้งท้องถิ่นข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางคาดผู้ใช้สิทธิ80%

วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่เพื่อดูการรับสมัครสมาชิกและ นายก อบต. ของจังหวัดพิจิตร ซึ่งมีทั้งหมด 73 แห่ง โดยวันนี้ผู้ว่าฯพิจิตร ลงพื้นที่ไปย

อ่านต่อ...
พิจิตรเกิดโรคคอบวมระบาดในโค-กระบือส่งผลล้มตายเกษตรกรวอนรัฐช่วย (10 ต.ค. 2564) ปลัดกระทรวงมหาดไทยอัญเชิญถุงยังชีพสมเด็จพระสังฆราชมอบให้ราษฎรลุ่มน้ำยมพิจิตร (9 ต.ค. 2564) พิจิตรระดับน้ำสูงขึ้นแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง (7 ต.ค. 2564) สภ.โพทะเล จัดพิธีรอดซุ้มกระบี่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ปลดเกษียณ (30 ก.ย. 2564) พิจิตรฝนตกต่อเนื่องน้ำเหนือไหลบ่าทำพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำท่วม12อำเภอ46ตำบล (28 ก.ย. 2564) คุณพระช่วย!พระครูยังวัดสามง่ามยกสำนักปฏิบัติธรรมสถานที่สุดหรูให้เป็นโรงพยาบาลสนาม (9 ส.ค. 2564) ปปท.เขต6ติดอาวุธทางปัญญาสร้างเครือข่ายให้ความรู้ชาวเมืองชาละวันปราบโกงยุคโควิด (6 ส.ค. 2564) Happy Birthday นราพัฒน์ แก้วทอง มอบของขวัญวันเกิดให้ตัวเองด้วยการให้ (2 ส.ค. 2564) ด้วยความห่วงใย !ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทองและกลุ่มเพื่อน วธอ.4 New Tokyo มอบเตียงสร้าง รพ.สนาม วชิรบารมี (30 ก.ค. 2564) แทนคุณแผ่นดินบ้านเกิด ไพฑูรย์ -นราพัฒน์ แก้วทอง ตระเวนมอบเงินช่วย รพ.สนาม ในพิจิตร (26 ก.ค. 2564)