พิจิตรคนจนครึ่งหมื่นแห่รับข้าวสารของแจกกันเนืองแน่นงานเทกระจาด

วันที่ 8 ส.ค. 2562 พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ “ผู้กำกับกบ” เป็นตัวแทน นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ประธานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีกุศลสถานสงเคราะห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ถนนบึงสีไฟ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ได้จัดงานประเพณีงานเทกระจาดเพื่อแจกสิ่งของที่เป็นข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ยากไร้ โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัยปลัดจังหวัดพิจิตรเป็นประธานในงานเทกระจาดครั้งนี้ โดยมี สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม รองประธานสภาอบจ.พิจิตร , นายโกมุท ปัญจมาภิรมย์ สจ.เขตเมืองพิจิตร , นายพงษ์ศักดิ์ เหลืองวิจิตร สจ.เขตอำเภอสามง่าม , นายวิทยา ยิ้มบิตุรงค์ สจ.เขตอำเภอตะพานหิน , น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีตต สส.พิจิตร รวมถึงพ่อค้าคหบดีชาวตลาดพิจิตร อีกหลายท่านที่ มาร่วมเป็นเกียรติในการแจกสิ่งของ ซึ่งกิจกรรมแจกทานนี้เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาทุกปี และถือเป็นการสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ สำหรับประเพณีแจกทาน ทิ้งกระจาด โดยมูลนิธิพิจิตรสามัคคีกุศลสถานสงเคราะห์ ได้จัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุน จากบริษัทห้างร้าน และมูลนิธิต่าง ๆ รวมถึงผู้มีจิตศรัทธา ด้วยการมอบ สิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค เช่น ข้าวสารถุงใหญ่น้ำหนัก 8 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 ซอง , ปลากระป๋อง , น้ำมันพืช 1 ขวด น้ำปลา 1 ขวด ยาสามัญประจำบ้าน และเสื้อผ้า ให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้ และในวันนี้มีประชาชนผู้ยากไร้ คนแก่ คนพิการและเด็ก จำนวนเกือบ 5 พันคน ที่มีทั้งชาวจังหวัดพิจิตร และพื้นที่จังหวัดข้างเคียง อย่างเช่น มาจาก อำเภอบางกระทุ่ม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก อำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ก็มาขอรับแจกสิ่งของด้วยเช่นกัน ในปีนี้คณะกรรมการมีกำหนดการว่า จะเริ่มแจกสิ่งของในเวลา 13.00 น. แต่ปรากฏว่า ตั้งแต่ เช้ามืด ก็มีชาวบ้านมารอหน้ามูลนิธิแล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งมูลนิธิและผู้ใจบุญก็ได้ทำโรงทานแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มให้รับประทาน สำหรับผู้คนที่มาในปีนี้ดูเหมือนจะมากกว่าทุกๆปี ภายในอาคารของมูลนิธิ ซึ่งมีขนาดใหญ่แทบจะไม่พอให้ผู้ที่มารับสิ่งของได้นั่งรอ ซึ่งก็ต้องนั่งกันอย่างแออัด แต่คณะผู้จัดกิจกรรมก็ได้หาพัดลมไอน้ำพร้อมทั้งมีหน่วยพยาบาลมาคอยดูแลผู้สูงอายุที่อาจเป็นลมเพราะต้องอยู่กันอย่างแออัดเพื่อรอเวลาที่คณะกรรมการมูลนิธิฯเริ่มนับคนให้รับสิ่งของ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาตั้งแต่ 13.30 น. ไปแล้วเสร็จในช่วงเวลาเกือบ 17.30 น.

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 31 พ.ค. 2568
  • 168

กรมชลประทานปรับแผนงานการก่อสร้างปตร.บ้านวังจิกให้สอดคล้องกับการส่งน้ำในแม่น้ำยม

วันที่ 30 พ.ค. 68 นายทรงสิทธิ์ สุขพานิช ผอ.สนง.ก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 กองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง กรมชลประทาน มอบให้ นายธนัท ต้นประสงค์ หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ 2 ให้ข้อมูลงานก่อสร้าง ประตูระบายน้ำ

อ่านต่อ...
โรงไฟฟ้าทำดีด้วยใจช่วยสังคมช่วยชาวบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับชุมชน (30 พ.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจช่วงน้ำหลากส่งน้ำช่วยชาวนาไม่กระทบการก่อสร้างปตร.โพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตร (29 พ.ค. 2568) กรมชลประทานได้ผู้รับเหมารายใหม่เร่งเข้าดำเนินการก่อสร้างปตร.วังจิกแม่น้ำยมพิจิตรมั่นใจปี69แล้วเสร็จแน่นอน (17 พ.ค. 2568) กรมชลประทานก่อสร้างประตูระบายน้ำโพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตรคืบหน้าแล้ว 60% (14 พ.ค. 2568) “นราพัฒน์”ช่วยสางปมแก้ปัญหาการใช้ประโยชน์บนที่ดินวิทยาลัยสงฆ์(มจร.)พิจิตร (14 พ.ค. 2568) กอ.รมน.- ตำรวจ.-ปกครองพิจิตร ตรวจสถานบันเทิงยามราตรีต้อนรับเทศกาล สงกรานต์ท่องเที่ยวปลอดภัย (11 เม.ย. 2568) กอ.รมน.พิจิตรชื่นชมเกณฑ์ทหารหนุ่มเมืองชาละวัน2อำเภอ35คนสมัครใจรับใช้ชาติ (5 เม.ย. 2568) เหตุแผ่นดินไหวจระเข้นับร้อยตัวที่พิจิตรยังอยู่ดีไม่ต้องห่วง บ่อเลี้ยงยังมั่นคงและปลอดภัยไม่ได้รับผลกระทบใดๆ (30 มี.ค. 2568) กู้ภัยชาละวันช่วยชีวิตหนุ่มจดมิเตอร์ไฟตกบ่อน้ำบาดาลหนำซ้ำเจองูเห่าที่ก้นบ่อรอดชีวิตหวุดหวิด (23 มี.ค. 2568) ผู้ว่าฯ พิจิตร สั่งพาณิชย์จังหวัดแจ้งความดำเนินคดีท่าข้าวโกงชาวนา (21 มี.ค. 2568)