สรรพากรพิจิตรจับมือโรงเรียนจัดครูภาษีเสริมความรู้ให้เยาวชนตามโครงการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้

นายพงศ์เทพ นฤทัย สรรพากรพื้นที่พิจิตร ได้จัดโครงการอบรมเสริมสร้างความรู้ด้านภาษีอากรสำหรับเยาวชน โดยจัดขึ้นที่ ร.ร.สากเหล็กวิทยา อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ซึ่งมีนักเรียนระดับมัธยมต้นจำนวน 200 คน เข้าร่วมในโครงการเรียนรู้ สิทธิ อำนาจ หน้าที่ และประโยชน์ของการเสียภาษีที่นำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติ โดยกิจกรรมดังกล่าวสำนักงานสรรพากรพื้นที่จังหวัดพิจิตร ได้นำเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ให้เป็นครูภาษีไปทำกิจกรรมเล่าเรื่องน่ารู้สู่เยาวชนผ่านกระบวนการ การเล่นเกมในรูปแบบต่างๆเพื่อให้เกิดความสนุกสนานและสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับภาษีทางตรงและทางอ้อม รวมถึงให้มีการตอบปัญหาชิงทุนการศึกษา ทั้งนี้เพื่อปลุกจิตสำนึกให้เยาวชนเห็นความสำคัญของภาษีอากรที่เป็นเงินจากประชาชนที่นำไปใช้พัฒนาประเทศ รวมถึงปลุกฝังทัศนคติโตไปหนูจะไม่โกงภาษี นอกจากนี้สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม รองประธานสภาอบจ.พิจิตร ( สจ.เขตสากเหล็ก ) ร่วมให้การต้อนรับและร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนที่เข้ร่วมตองปัญหาชิงรางวัลในครั้งนี้ด้วย

Tags :

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 11 ต.ค. 2564
  • 92

ผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง เลือกตั้งท้องถิ่นข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางคาดผู้ใช้สิทธิ80%

วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่เพื่อดูการรับสมัครสมาชิกและ นายก อบต. ของจังหวัดพิจิตร ซึ่งมีทั้งหมด 73 แห่ง โดยวันนี้ผู้ว่าฯพิจิตร ลงพื้นที่ไปย

อ่านต่อ...
พิจิตรเกิดโรคคอบวมระบาดในโค-กระบือส่งผลล้มตายเกษตรกรวอนรัฐช่วย (10 ต.ค. 2564) ปลัดกระทรวงมหาดไทยอัญเชิญถุงยังชีพสมเด็จพระสังฆราชมอบให้ราษฎรลุ่มน้ำยมพิจิตร (9 ต.ค. 2564) พิจิตรระดับน้ำสูงขึ้นแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง (7 ต.ค. 2564) สภ.โพทะเล จัดพิธีรอดซุ้มกระบี่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ปลดเกษียณ (30 ก.ย. 2564) พิจิตรฝนตกต่อเนื่องน้ำเหนือไหลบ่าทำพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำท่วม12อำเภอ46ตำบล (28 ก.ย. 2564) คุณพระช่วย!พระครูยังวัดสามง่ามยกสำนักปฏิบัติธรรมสถานที่สุดหรูให้เป็นโรงพยาบาลสนาม (9 ส.ค. 2564) ปปท.เขต6ติดอาวุธทางปัญญาสร้างเครือข่ายให้ความรู้ชาวเมืองชาละวันปราบโกงยุคโควิด (6 ส.ค. 2564) Happy Birthday นราพัฒน์ แก้วทอง มอบของขวัญวันเกิดให้ตัวเองด้วยการให้ (2 ส.ค. 2564) ด้วยความห่วงใย !ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทองและกลุ่มเพื่อน วธอ.4 New Tokyo มอบเตียงสร้าง รพ.สนาม วชิรบารมี (30 ก.ค. 2564) แทนคุณแผ่นดินบ้านเกิด ไพฑูรย์ -นราพัฒน์ แก้วทอง ตระเวนมอบเงินช่วย รพ.สนาม ในพิจิตร (26 ก.ค. 2564)