ทหารพร้อมชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตรรวบแก๊งปล่อยเงินกู้ขณะใช้กำลังทวงเงินลูกหนี้

พ.ต.ท.กฤติกร ปานผล รองหัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร ร่วมกับกำลังทหาร ที่นำโดย ร.อ.สุนทร ศิริสาน หัวหน้าชุดปฏิบัติการ มทบ.36 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ของ เฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร กว่าสิบนาย ได้ร่วมกันเข้าจับกุมมาแก๊งมาเฟียรับทวงหนี้เงินกู้นอกระบบ ขณะบุกเข้าทวงหนี้และทำร้ายลูกหนี้ภายในร้านค้า บริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.หลิมศิริวงศ์ ถนนพิจิตร-ตะพานหิน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ได้ผู้ต้องหา 4 คน ของกลางเงินสดจำนวนกว่า 3 หมื่นบาท และของกลางอื่นๆรวม 22 รายการ ให้การรับสารภาพว่าได้รวมตัวตั้งแก๊งทวงหนี้ เพื่อรับจ้างติดตามทวงหนี้เงินกู้นอกระบบให้กับกลุ่มนายทุนใหญ่ในตัวเมืองจังหวัดพิษณุโลก โดยจะได้ค่าจ้างทวงหนี้เป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดเงินทวงหนี้ของลูกหนี้แล้วจะนำมาแบ่งกัน โดยจะติดตามทวงหนี้จากผู้กู้ในเวลากลางคืน หากลูกหนี้รายใดที่ไม่มีเงินจ่ายรายวันที่กำหนดก็จะข่มขู่ด่าและทำร้ายร่างกาย กำลังทหารและชุดเฉพาะกิจศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตรได้รับเบาะแสจากชาวบ้านที่ถูกกระทำจากแก๊งมาเฟียทวงหนี้เงินกู้นอกระบบโหดกลุ่มนี้ จึงได้เข้าจับกุมดังกล่าว

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 11 ต.ค. 2564
  • 92

ผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง เลือกตั้งท้องถิ่นข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางคาดผู้ใช้สิทธิ80%

วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2564 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่เพื่อดูการรับสมัครสมาชิกและ นายก อบต. ของจังหวัดพิจิตร ซึ่งมีทั้งหมด 73 แห่ง โดยวันนี้ผู้ว่าฯพิจิตร ลงพื้นที่ไปย

อ่านต่อ...
พิจิตรเกิดโรคคอบวมระบาดในโค-กระบือส่งผลล้มตายเกษตรกรวอนรัฐช่วย (10 ต.ค. 2564) ปลัดกระทรวงมหาดไทยอัญเชิญถุงยังชีพสมเด็จพระสังฆราชมอบให้ราษฎรลุ่มน้ำยมพิจิตร (9 ต.ค. 2564) พิจิตรระดับน้ำสูงขึ้นแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง (7 ต.ค. 2564) สภ.โพทะเล จัดพิธีรอดซุ้มกระบี่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ปลดเกษียณ (30 ก.ย. 2564) พิจิตรฝนตกต่อเนื่องน้ำเหนือไหลบ่าทำพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำท่วม12อำเภอ46ตำบล (28 ก.ย. 2564) คุณพระช่วย!พระครูยังวัดสามง่ามยกสำนักปฏิบัติธรรมสถานที่สุดหรูให้เป็นโรงพยาบาลสนาม (9 ส.ค. 2564) ปปท.เขต6ติดอาวุธทางปัญญาสร้างเครือข่ายให้ความรู้ชาวเมืองชาละวันปราบโกงยุคโควิด (6 ส.ค. 2564) Happy Birthday นราพัฒน์ แก้วทอง มอบของขวัญวันเกิดให้ตัวเองด้วยการให้ (2 ส.ค. 2564) ด้วยความห่วงใย !ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทองและกลุ่มเพื่อน วธอ.4 New Tokyo มอบเตียงสร้าง รพ.สนาม วชิรบารมี (30 ก.ค. 2564) แทนคุณแผ่นดินบ้านเกิด ไพฑูรย์ -นราพัฒน์ แก้วทอง ตระเวนมอบเงินช่วย รพ.สนาม ในพิจิตร (26 ก.ค. 2564)