นายก อบจ.พิจิตร นำทีมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นที่ตะพานหินพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด11ราย

ชาวอำเภอตะพานหิน พบกลุ่มเสี่ยงเชื้อโควิดคนทั้งชุมชนพร้อมใจกักตัวเอง ล่าสุดสถานการณ์พบผู้ป่วย 11 ราย นายก อบจ.พิจิตร จับมือ นอภ.ตะพานหิน – นายก ทม.ตะพานหิน ร่วมกันฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ รองนายแพทย์ สสจ.ยืนยันกิจกรรมการพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อทำถูกวิธีเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน วันที่ 5 พ.ค. 2564 พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร และ สจ.พิศ วิริยะอารีธรรม ประธานสภา อบจ.พิจิตร ได้ร่วมกันนำพาทีมงานนำเครื่องพ่นและน้ำยาฆ่าเชื้อไปทำการฉีดพ่นตามบ้านเรือนและย่านชุมชนในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน โดยกิจกรรมครั้งนี้ร่วมกับ นายปัญญา แพมงคล นายกเทศมนตรีเทศบาลตะพานหิน ได้นำคนงานและรถบรรทุกน้ำมาร่วมทำการล้างตลาดและถนนในเขตชุมชนตะพานหินอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวตะพานหิน

โดย นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน กล่าวว่า ในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ระลอกที่ 3 ช่วงเดือนเมษายนจนถีงวันนี้ พื้นที่ อ.ตะพานหินมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรวม 11 ราย ซึ่งล้วนติดเชื้อโควิดมาจากลูกหลานและญาติพี่น้องที่มาจาก 6 จังหวัดที่มีการแพร่เชื้อเป็นพื้นที่สีแดงความเสี่ยงสูง นั่นคือ มาจาก กรุงเทพมหานคร , ชลบุรี , เชียงใหม่ , นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ ซึ่งเคสล่าสุด คือชาวบ้านในซอยเจริญสุข หมู่ 8 บ้านหนองโบก ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน พบว่าชุมชนดังกล่าวมีผู้ติดเชื้อมากถึง 5 ราย สาเหตุเกิดจากบ้านหลังหนึ่งลูกสาวมาจาก จ.สมุทรปราการ แวะมาเยี่ยมแม่ที่บ้านเพียง 4 ชั่วโมง โดยไม่รู้ตัวเองว่าเอาเชื้อโควิดมาด้วย ทำให้เกิดการแพร่เชื้อ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุชาวบ้านได้พร้อมใจกันปิดซอยเจริญสุข คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. รวมถึงฝ่ายปกครองของ อ.ตะพานหิน ไปนั่งเฝ้า 24 ชั่วโมงคอยอำนวยความสะดวกบริการส่งข้าวส่งน้ำให้กับชาวบ้านที่อยู่ในซอยเจริญสุขที่มี 11 หลังคาเรือน ทั้งนี้เพื่อตีวงล้อมกรอบไม่ให้เชื้อโควิดแพร่กระจาย

ในส่วนของ นายแพทย์วิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในจังหวัดพิจิตรขณะนี้พบผู้ป่วย 73 ราย อีกทั้งยัง กล่าวถึงกิจกรรมของ อบจ.พิจิตร ในการนำบุคลากรและอุปกรณ์รวมถึงน้ำยาเคมีมาทำการฉีดพ่น ว่า การฉีดพ่นยังเป็นสิ่งจำเป็น แต่การฉีดพ่นละอองฝอยต้องทำอย่างถูกวิธีก็จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ทุกวันนี้ชาวบ้านต่างเรียกหาอยากให้ อบจ.พิจิตร ไปดำเนินการฉีดพ่นตามบ้านเรือนของผู้ติดเชื้อโควิดและกลุ่มเสี่ยงสูง ดังนั้นสรุปได้ว่ากิจกรรมการฉีดพ่นถ้าทำถูกวิธีก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการฆ่าเชื้อโควิดมิให้แพร่กระจาย ดังกล่าวได้อีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 19 ม.ค. 2565
  • 53

ผู้ว่าฯพิจิตร จัดพบสื่อแถลงข่าววันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดแค่2รายยืนยันพร้อมหาวัคซีนเข็ม3เข็ม4ฉีดครูและประชาชน

วันที่ 19 มกราคม 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้จัดกิจกรรมพบสื่อมวลชนเพื่อแถลงข่าวที่ห้องประชุมโรงแรมมีพรสวรรค์ ซึ่งจัดขึ้นโดย นางสาวอัชณัฐ ปราถนารักษ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด

อ่านต่อ...
ผู้ว่าฯพิจิตรพาปั่นจักรยานเยี่ยมราษฎรส่งเสริมกลุ่มชาวบ้านเป็นของขวัญของฝากปีใหม่ (16 ธ.ค. 2564) อบจ.พิจิตร จับมือชลประทานเร่งช่วยระบายน้ำให้ชาวนา 2 ตำบลได้เก็บเกี่ยวผลผลิต (3 พ.ย. 2564) ผู้ว่าฯ-นายก อบจ.พิจิตร ตักบาตรเทโวพระพายเรือบิณฑบาตรส่งเสริมการท่องเที่ยวหนุนนโยบายรัฐเปิดประเทศ (22 ต.ค. 2564) ผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง เลือกตั้งท้องถิ่นข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางคาดผู้ใช้สิทธิ80% (11 ต.ค. 2564) พิจิตรเกิดโรคคอบวมระบาดในโค-กระบือส่งผลล้มตายเกษตรกรวอนรัฐช่วย (10 ต.ค. 2564) ปลัดกระทรวงมหาดไทยอัญเชิญถุงยังชีพสมเด็จพระสังฆราชมอบให้ราษฎรลุ่มน้ำยมพิจิตร (9 ต.ค. 2564) พิจิตรระดับน้ำสูงขึ้นแม่น้ำยมล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง (7 ต.ค. 2564) สภ.โพทะเล จัดพิธีรอดซุ้มกระบี่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ปลดเกษียณ (30 ก.ย. 2564) พิจิตรฝนตกต่อเนื่องน้ำเหนือไหลบ่าทำพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำท่วม12อำเภอ46ตำบล (28 ก.ย. 2564) คุณพระช่วย!พระครูยังวัดสามง่ามยกสำนักปฏิบัติธรรมสถานที่สุดหรูให้เป็นโรงพยาบาลสนาม (9 ส.ค. 2564)