ด้วยความห่วงใย !ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทองและกลุ่มเพื่อน วธอ.4 New Tokyo มอบเตียงสร้าง รพ.สนาม วชิรบารมี

วันที่ 30 กรกฎาคม 2546 นายไพฑูรย์-นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วย รมต.เกษตรฯ ทั้ง 2 ท่าน เป็นชาวจังหวัดพิจิตร ที่มีความห่วงใยคนบ้านเดียวกัน ทราบถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ซึ่งขณะนี้ใน 12 อำเภอ ของจังหวัดพิจิตรกำลังเร่งเปิดโรงพยาบาลสนามบางแห่งเปิดแล้ว 1 แห่ง บางแห่งก็เปิดรพ.สนามแห่งที่ 2-3 โดยเฉพาะที่ อ.วชิรบารมี

ล่าสุดกำลังจะเปิด รพ.สนามแห่งที่ 3 ที่บริเวณหอประชุมโรงเรียนวชิรบารมีพิทยาคม แต่ยังขาดอุปกรณ์ต่างๆ ดังนั้นจึงมอบให้ นายวัชรินทร์ แทนจำรัส เลขาฯส่วนตัว ของ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วย รมต.เกษตรฯ และ นายทวนชัย เลี้ยงสุข ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่าบัว , นายอาวุธ เดชอุปการ เป็นตัวแทน นำเตียงกระดาษซึ่งเป็นเตียงสนาม จำนวน 50 เตียง ไปมอบให้กับ นายสุเมธ เมธีรัตนาพิพัฒน์ ปลัดอาวุโสอำเภอวชิรบารมี เพื่อใช้ในภารกิจที่จะเปิดรพ.สนาม แห่งที่ 3 ของ อ.วชิรบารมี ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 7-10 วันในการจัดเตรียมสถานที่-อุปกรณ์-บุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมในการรอรับกลุ่มสีเขียวหรือผู้ที่ติดเชื้อโควิด แต่ยังไม่แสดงอาการเพื่อให้ได้ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่พักรักษาตัว

สำหรับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ข้อมูล ณ วันที่ 29 ก.ค. 64 มีผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 1,172 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 273 ราย อยู่ระหว่างการรักษา จำนวน 888 ราย และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 11 ราย โดยในช่วงระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน - 29 กรกฎาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากจังหวัดอื่นเดินทางกลับเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร จำนวน 1,264 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อ ซึ่งมาตรวจยืนยันผลที่จังหวัดพิจิตร จำนวน 773 ราย และผู้ติดเชื้อซึ่งตรวจยืนยันผลจากจังหวัดอื่นมาขอรักษาตัว จำนวน 491 ราย

ข่าวทั่วไป

  • เข้าระบบสมาชิก
  • 25 ส.ค. 2568
  • 127

อัยการสคช.พิจิตรลงพื้นที่ช่วยผู้พิการถูกเจ้าหน้าที่เทศบาลสวมสิทธิทำบัตรเครดิตถูกฟ้องดำเนินคดี

วันที่ 25 สิงหาคม 2568 นายเอนก ถนอมจิตร์ อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมาย และการบังคับคดีจังหวัดพิจิตร มอบหมายให้ นายประเสริฐ ใจสนธิ์ อัยการจังหวัด ประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สนง.อัยการ

อ่านต่อ...
ชาวอำเภอวชิรบารมีร่วมกับโรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรปลูกป่าเพื่อประโยชน์ชุมชน8,000ต้น (25 ก.ค. 2568) กรมชลประทานปรับแผนงานการก่อสร้างปตร.บ้านวังจิกให้สอดคล้องกับการส่งน้ำในแม่น้ำยม (31 พ.ค. 2568) โรงไฟฟ้าทำดีด้วยใจช่วยสังคมช่วยชาวบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับชุมชน (30 พ.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจช่วงน้ำหลากส่งน้ำช่วยชาวนาไม่กระทบการก่อสร้างปตร.โพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตร (29 พ.ค. 2568) กรมชลประทานได้ผู้รับเหมารายใหม่เร่งเข้าดำเนินการก่อสร้างปตร.วังจิกแม่น้ำยมพิจิตรมั่นใจปี69แล้วเสร็จแน่นอน (17 พ.ค. 2568) กรมชลประทานก่อสร้างประตูระบายน้ำโพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตรคืบหน้าแล้ว 60% (14 พ.ค. 2568) “นราพัฒน์”ช่วยสางปมแก้ปัญหาการใช้ประโยชน์บนที่ดินวิทยาลัยสงฆ์(มจร.)พิจิตร (14 พ.ค. 2568) กอ.รมน.- ตำรวจ.-ปกครองพิจิตร ตรวจสถานบันเทิงยามราตรีต้อนรับเทศกาล สงกรานต์ท่องเที่ยวปลอดภัย (11 เม.ย. 2568) กอ.รมน.พิจิตรชื่นชมเกณฑ์ทหารหนุ่มเมืองชาละวัน2อำเภอ35คนสมัครใจรับใช้ชาติ (5 เม.ย. 2568) เหตุแผ่นดินไหวจระเข้นับร้อยตัวที่พิจิตรยังอยู่ดีไม่ต้องห่วง บ่อเลี้ยงยังมั่นคงและปลอดภัยไม่ได้รับผลกระทบใดๆ (30 มี.ค. 2568)