ผู้ว่าฯพิจิตรพาปั่นจักรยานเยี่ยมราษฎรส่งเสริมกลุ่มชาวบ้านเป็นของขวัญของฝากปีใหม่

วันที่ 16 ธันวาคม 2564 ความคืบหน้าจากนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชาวบ้านของ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรคนที่ 58 จึงได้จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ไมตรีของส่วนราชการกับส่วนท้องถิ่นด้วยการนำปั่นจักรยานเพื่อเยี่ยมเยือนราษฎรในเขตพื้นที่ ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร โดยมี นายสุภโชค ศิลปคุณ นายอำเภอสามง่าม , นางกัญนิกา อินทรกูล นายกเทศมนตรีตำบลเนินปอ “นายกแหม่ม” ที่นำพาชาวบ้านและส่วนราชการท้องถิ่นรวมถึงกลุ่มเด็กๆและเยาวชนเกือบ 200 คน ร่วมกันขี่จักรยานไปรอบหมู่บ้านโดยได้นำสิ่งของจากเหล่ากาชาดพิจิตรไปเยี่ยมผู้สูงอายุ/ผู้ป่วย 2 ครัวเรือน โดยบ้านแรกที่ขี่จักรยานนำสิ่งของไปให้เป็นบ้านของ น.ส.นารี ไสงาม อายุ 62 ปี อยู่หมู่ 6 ต.เนินปอ และ บ้านหลังที่สองเป็นบ้านของ นางบุญมี รอดผลุย อายุ 79 ปี อยู่หมู่ 5 ต.เนินปอ ซึ่งจากการไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้สูงอายุในครั้งนี้สร้างความปลาบปลื้มให้กับราษฏรทั้ง 2 ราย อีกทั้งผู้ว่าฯพิจิตร ยังได้สั่งการให้ พม.พิจิตร และ สาธารณสุขพิจิตร ช่วยดูแลผู้สูงอายุทั้ง 2 รายนี้

จากนั้นได้ขี่จักรยานไปพบปะชาวบ้านในชุมชนตลาดลาว ซึ่งเป็นย่านชุมชนของ ต.เนินปอ เพื่อดูการทำมาค้าขายและชีวิตความเป็นอยู่ของราษฎรรวมถึงปั่นจักรยานไปที่กลุ่มทอผ้าลาวครั่ง บ้านสระยายชี ซึ่งเป็นกลุ่มทอผ้าและผลิตสินค้าOTOP ที่สร้างรายได้เสริมให้ชาวบ้านนอกจากอาชีพทำนา โดย ผู้ว่าฯพิจิตร ได้ให้คำแนะนำถึงการทำตลาดแบบระบบออนไลน์เพื่อที่จะได้ขายสินค้าให้เป็นของกิน ของใช้ ของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่เนื่องจากกลุ่มทอผ้าลาวครั่งแห่งนี้มีฝีมือในการทำผ้าทอ ผ้าไทย ที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชนอีกด้วยจากนั้นได้ชมการแสดงพื้นบ้านของชาวบ้านที่จัดการแสดงมาต้อนรับ

โดย นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรคนที่ 58 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมลงพื้นที่เยี่ยมบ้านยามเย็นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบำบัดทุกข์บำรุงสุขของจังหวัดพิจิตร ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน โดยจะตระเวนไปตามหมู่บ้านต่างๆใน 12 อำเภอของ จ.พิจิตร เพื่อรับฟังปัญหา รับฟังข้อเสนอแนะ รับฟังความต้องการ รับฟังความเดือดร้อนของราษฎรเพื่อให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับราษฎรดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 7 พ.ค. 2565
  • 155

สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 กลิ่นไอบรรยากาศทางการเมืองของพิจิตร เริ่มส่อเค้าอุณหภูมิเดือดตั้งแต่ไก่โห่ โดยล่าสุดวันนี้ นายนราพัฒน์ แก้วทอง สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ลงพื้นที

อ่านต่อ...
พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรนำทีมปั่นจักรยานนำเงินและสิ่งของมอบช่วยคนแก่คนพิการ (21 เม.ย. 2565) พิจิตร-ชาวสวนมะม่วงพิจิตรปลื้มพาณิชย์-เกษตร-อ.ต.ก.ช่วยซื้อผลผลิตพยุงราคา (29 มี.ค. 2565) ป.ป.ช.พิจิตรลุยตรวจถนนงบเกือบ3ล้านสร้างเสร็จไม่ถึง2เดือนพังซะแล้ว (25 มี.ค. 2565) แม่น้ำยมพิจิตรแห้งขอดเป็นทะเลทรายแต่บึงสีไฟที่ขุดลอกเป็นแก้มลิงยังมีน้ำสมบูรณ์ (17 มี.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่ (20 ก.พ. 2565) ชาวบ้านเขาทรายร้องทุกข์วอนผู้ว่าฯพิจิตรตรวจสอบนายทุนจ่อสร้างฟาร์มขนาดใหญ่หวั่นเหม็นขี้หมู (11 ก.พ. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตร จัดพบสื่อแถลงข่าววันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดแค่2รายยืนยันพร้อมหาวัคซีนเข็ม3เข็ม4ฉีดครูและประชาชน (19 ม.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรพาปั่นจักรยานเยี่ยมราษฎรส่งเสริมกลุ่มชาวบ้านเป็นของขวัญของฝากปีใหม่ (16 ธ.ค. 2564) อบจ.พิจิตร จับมือชลประทานเร่งช่วยระบายน้ำให้ชาวนา 2 ตำบลได้เก็บเกี่ยวผลผลิต (3 พ.ย. 2564)