ผู้ว่าฯพิจิตรนำทีมปั่นจักรยานนำเงินและสิ่งของมอบช่วยคนแก่คนพิการ

วันที่ 20 เมษายน 2565 เมื่อเวลา 17.00 น. นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้เป็นผู้นำทีมปั่นจักรยานเยี่ยมบ้านยามเย็น โดยได้ไปที่ ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี พร้อมกับ นางอุษา ณะบุตรจอม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร , นายชนก มากพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร , พ.อ.สุวัฒน์ เฉลิมเกียรติ รอง ผอ.รมน.จังหวัด พ.จ.(ท.) พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับราษฎร โดยมี นายปริวัชร วัชรวิภา นายอำเภอวชิรบารมี , นายสนอง คอนจั่น กำนันตำบลบ้านนา และผู้นำชุมชนเกือบ 100 คน ร่วมกันปั่นจักรยานนำสิ่งของและเงินไปมอบให้กับคนแก่-คนพิการ ที่เป็นผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงและเป็นผู้ยากไร้จำนวน 5 หลังคาเรือน

ซึ่งบ้านแรกที่ไปมอบสิ่งของช่วยเหลืออยู่ที่หมู่ 4 ต.บ้านนา เป็นชายอายุ 55 ปี เป็นผู้พิการทางการมองเห็น มีรายได้จากเบี้ยความพิการเดือนละ 800 บาท เท่านั้น , บ้านที่ 2 ที่ผู้ว่าฯพิจิตร และนายกเหล่ากาชาดนำสิ่งของไปช่วยเหลือเป็นชายอายุ 48 ปี เป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหวและป่วยติดเตียงไม่มีครอบครัว , บ้านที่ 3 เป็นหญิงอายุ 88 ปี อยู่หมู่ 8 ต.บ้านนา เป็นผู้สูงอายุติดบ้านติดเตียงอาศัยอยู่เพียงลำพัง , บ้านที่ 4 เป็นชายชราอายุ 73 ปี ผู้สูงอายุติดบ้าน , บ้านที่ 5 เป็นชาวอายุ 47 ปี เป็นผู้พิการซ้ำซ้อนและป่วยติดเตียง ซึ่งจากการลงพื้นที่เยี่ยมเยียนราษฎรในครั้งนี้กาชาดพิจิตรได้นำสิ่งของไปมอบให้และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิจิตรก็ได้มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวให้จำนวน 3,000 บาท โดยการโอนเข้าบัญชีธนาคารของผู้ประสบปัญหาต่อไป

นอกอจากนี้ในวันพรุ่งนี้คือวันที่ 21 เม.ย. 65 จังหวัดพิจิตรก็มีโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ขึ้นที่วัดหนองสะเดา ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี ซึ่งจะมีกิจกรรมบริการประชาชนจากส่วนราชการทุกหน่วยงานของจังหวัดพิจิตรที่สัญจรไปให้บริการกับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 31 พ.ค. 2568
  • 143

กรมชลประทานปรับแผนงานการก่อสร้างปตร.บ้านวังจิกให้สอดคล้องกับการส่งน้ำในแม่น้ำยม

วันที่ 30 พ.ค. 68 นายทรงสิทธิ์ สุขพานิช ผอ.สนง.ก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 กองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง กรมชลประทาน มอบให้ นายธนัท ต้นประสงค์ หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ 2 ให้ข้อมูลงานก่อสร้าง ประตูระบายน้ำ

อ่านต่อ...
โรงไฟฟ้าทำดีด้วยใจช่วยสังคมช่วยชาวบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับชุมชน (30 พ.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจช่วงน้ำหลากส่งน้ำช่วยชาวนาไม่กระทบการก่อสร้างปตร.โพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตร (29 พ.ค. 2568) กรมชลประทานได้ผู้รับเหมารายใหม่เร่งเข้าดำเนินการก่อสร้างปตร.วังจิกแม่น้ำยมพิจิตรมั่นใจปี69แล้วเสร็จแน่นอน (17 พ.ค. 2568) กรมชลประทานก่อสร้างประตูระบายน้ำโพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตรคืบหน้าแล้ว 60% (14 พ.ค. 2568) “นราพัฒน์”ช่วยสางปมแก้ปัญหาการใช้ประโยชน์บนที่ดินวิทยาลัยสงฆ์(มจร.)พิจิตร (14 พ.ค. 2568) กอ.รมน.- ตำรวจ.-ปกครองพิจิตร ตรวจสถานบันเทิงยามราตรีต้อนรับเทศกาล สงกรานต์ท่องเที่ยวปลอดภัย (11 เม.ย. 2568) กอ.รมน.พิจิตรชื่นชมเกณฑ์ทหารหนุ่มเมืองชาละวัน2อำเภอ35คนสมัครใจรับใช้ชาติ (5 เม.ย. 2568) เหตุแผ่นดินไหวจระเข้นับร้อยตัวที่พิจิตรยังอยู่ดีไม่ต้องห่วง บ่อเลี้ยงยังมั่นคงและปลอดภัยไม่ได้รับผลกระทบใดๆ (30 มี.ค. 2568) กู้ภัยชาละวันช่วยชีวิตหนุ่มจดมิเตอร์ไฟตกบ่อน้ำบาดาลหนำซ้ำเจองูเห่าที่ก้นบ่อรอดชีวิตหวุดหวิด (23 มี.ค. 2568) ผู้ว่าฯ พิจิตร สั่งพาณิชย์จังหวัดแจ้งความดำเนินคดีท่าข้าวโกงชาวนา (21 มี.ค. 2568)