พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว

วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯ พิจิตร , พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร พร้อมด้วยนายพิศ วิริยะอารีธรรม ประธานสภา อบจ.พิจิตร ได้ให้การต้อนรับ พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของผู้บริหาร อบจ.พิจิตร รวมถึง นายศุภกิจ กัยกิจ นายก อบต.คลองคะเชนทร์ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องโดยได้ประชุมร่วมกันที่ห้องประชุมชั้น 3 อบจ.พิจิตร

โดยมีวาระการประชุมถึงเรื่องการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อยและการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สนามที่ 1 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดพิจิตรในวันที่ 18-19 มิถุนายน 2565 ซึ่งจะมีนักปั่นจักรยานประมาณ 2 พันคน มาร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ โดยจะเป็นการปั่นจักรยานในแบบระยะทาง 10-15 กม. และระยะทางไม่เกิน 70 กม. ซึ่งจะขี่จักรยานไปตามแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์คหรือจุดเช็คอินของจังหวัดพิจิตรในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและการกีฬาของจังหวัดพิจิตรให้ “พิจิตรเป็นสปอร์ตซิตี้”

นอกจากนี้ พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ที่ปรึกษาของผู้บริหาร อบจ.พิจิตร ยังได้ร่วมกันให้ข้อเสนอแนะและคำแนะนำในโครงการสร้างทางจักรยานรอบบึงสีไฟที่ อบจ.พิจิตร จะดำเนินการในเร็วๆนี้ ภายใต้แง่คิดที่ว่าต้องก่อให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าและต้องประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงต้องสอดคล้องเหมาะสมกับวิถีชีวิตชาวบ้านซึ่งถ้าการก่อสร้างสำเร็จแล้วเส้นทางจักรยานรอบบึงสีไฟในอนาคตก็จะเป็นสนามแข่งขันระดับประเทศและเป็นสถานที่ให้ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจากทั่วประเทศมาท่องเที่ยวจังหวัดพิจิตร ซึ่งจะทำให้เม็ดเงินสะพัดและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกีฬาดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 6 มิ.ย. 2565
  • 250

ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 2 , นางสาวชลฤดี บุญบาล นายอำเภอทับคล้อ , นายภานุวัฒน์ รัตนศฤงคาร นายกเทศมนตรีตำบลเขาทราย ได้ร่วมกันลงพื้นที่เนื่องจากได้รับการร้องท

อ่านต่อ...
กรมชลประทานเร่งงานสร้างปตร.ท่านางงามงบ460ล้านในแม่น้ำยมอนาคตช่วยนาข้าว5หมื่นไร่ (23 พ.ค. 2565) สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต (7 พ.ค. 2565) พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรนำทีมปั่นจักรยานนำเงินและสิ่งของมอบช่วยคนแก่คนพิการ (21 เม.ย. 2565) พิจิตร-ชาวสวนมะม่วงพิจิตรปลื้มพาณิชย์-เกษตร-อ.ต.ก.ช่วยซื้อผลผลิตพยุงราคา (29 มี.ค. 2565) ป.ป.ช.พิจิตรลุยตรวจถนนงบเกือบ3ล้านสร้างเสร็จไม่ถึง2เดือนพังซะแล้ว (25 มี.ค. 2565) แม่น้ำยมพิจิตรแห้งขอดเป็นทะเลทรายแต่บึงสีไฟที่ขุดลอกเป็นแก้มลิงยังมีน้ำสมบูรณ์ (17 มี.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่ (20 ก.พ. 2565) ชาวบ้านเขาทรายร้องทุกข์วอนผู้ว่าฯพิจิตรตรวจสอบนายทุนจ่อสร้างฟาร์มขนาดใหญ่หวั่นเหม็นขี้หมู (11 ก.พ. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตร จัดพบสื่อแถลงข่าววันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดแค่2รายยืนยันพร้อมหาวัคซีนเข็ม3เข็ม4ฉีดครูและประชาชน (19 ม.ค. 2565)