พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว

วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯ พิจิตร , พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร พร้อมด้วยนายพิศ วิริยะอารีธรรม ประธานสภา อบจ.พิจิตร ได้ให้การต้อนรับ พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นที่ปรึกษาของผู้บริหาร อบจ.พิจิตร รวมถึง นายศุภกิจ กัยกิจ นายก อบต.คลองคะเชนทร์ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องโดยได้ประชุมร่วมกันที่ห้องประชุมชั้น 3 อบจ.พิจิตร

โดยมีวาระการประชุมถึงเรื่องการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อยและการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สนามที่ 1 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดพิจิตรในวันที่ 18-19 มิถุนายน 2565 ซึ่งจะมีนักปั่นจักรยานประมาณ 2 พันคน มาร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ โดยจะเป็นการปั่นจักรยานในแบบระยะทาง 10-15 กม. และระยะทางไม่เกิน 70 กม. ซึ่งจะขี่จักรยานไปตามแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์คหรือจุดเช็คอินของจังหวัดพิจิตรในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและการกีฬาของจังหวัดพิจิตรให้ “พิจิตรเป็นสปอร์ตซิตี้”

นอกจากนี้ พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ที่ปรึกษาของผู้บริหาร อบจ.พิจิตร ยังได้ร่วมกันให้ข้อเสนอแนะและคำแนะนำในโครงการสร้างทางจักรยานรอบบึงสีไฟที่ อบจ.พิจิตร จะดำเนินการในเร็วๆนี้ ภายใต้แง่คิดที่ว่าต้องก่อให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าและต้องประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงต้องสอดคล้องเหมาะสมกับวิถีชีวิตชาวบ้านซึ่งถ้าการก่อสร้างสำเร็จแล้วเส้นทางจักรยานรอบบึงสีไฟในอนาคตก็จะเป็นสนามแข่งขันระดับประเทศและเป็นสถานที่ให้ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานจากทั่วประเทศมาท่องเที่ยวจังหวัดพิจิตร ซึ่งจะทำให้เม็ดเงินสะพัดและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกีฬาดังกล่าวอีกด้วย

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 29 ธ.ค. 2565
  • 82

แขวงทางหลวงพิจิตรยืนยันความพร้อมเดินทางกลับบ้านปีใหม่เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือการจราจรคับคั่งแต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิจิตร เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขณะนี้เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือเพื่อกลับ

อ่านต่อ...
แขวงทางหลวงพิจิตรติวเข้มผู้รับเหมานายช่างคุมงามเร่งสร้างถนนปลอดภัยรับเทศกาลปีใหม่ (24 พ.ย. 2565) ปวีณาบุกสภ.เมืองพิจิตรพาเด็ก13ปีแจ้งความปู่ข่มขืนมาราธอนนาน7ปี (30 ต.ค. 2565) กรมชลประทานโชว์ผลงานสร้างประตูระบายน้ำ4แห่งในแม่น้ำยมงบ1,826 ล้าน คาดปี67แล้วเสร็จประโยชน์มหาศาล (29 ก.ค. 2565) โรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรทุ่มงบ2ล้านหนุนโรงเรียนส่งเสริมกีฬางานนี้ทำเพื่อเยาวชน (23 ก.ค. 2565) ศาลจังหวัดพิจิตรจัดอบรมเพิ่มความรู้สอนเทคนิคการไกล่เกลี่ยขยายเครือข่ายผู้นำชุมชน (21 ก.ค. 2565) คว้าน้ำเหลว!กรมโยธาธิการและผังเมือง เชิญผู้ว่าฯพิจิตรประธานเปิดทำแผนผังเมืองรวมงานล่มไม่มีผู้นำชุมชนเข้าร่วมงาน (8 ก.ค. 2565) ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน (6 มิ.ย. 2565) กรมชลประทานเร่งงานสร้างปตร.ท่านางงามงบ460ล้านในแม่น้ำยมอนาคตช่วยนาข้าว5หมื่นไร่ (23 พ.ค. 2565) สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต (7 พ.ค. 2565) พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565)