สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 กลิ่นไอบรรยากาศทางการเมืองของพิจิตร เริ่มส่อเค้าอุณหภูมิเดือดตั้งแต่ไก่โห่ โดยล่าสุดวันนี้ นายนราพัฒน์ แก้วทอง สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ลงพื้นที่ไปพบทีมงานและแฟนคลับกองเชียร์จำนวนกว่า 100 คน ที่วัดบ้านใหม่คงคาราม หมู่ 8 ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร ที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์สาขาพิจิตรจัดให้มีการประชุมสมาชิกพรรคขึ้นเพื่อปลุกพลังและเติมเต็มความรู้เรื่องความเคลื่อนไหวของสถานการณ์การเมืองที่ส่อเค้าว่าอาจจะมีการจัดให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ในเร็ววันนี้

โดย นายนราพัฒน์ แก้วทอง สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ในส่วนของภาคเหนือที่ตนเองดูแลมีการเตรียมพร้อมเฟ้นหาตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบเขตแล้วกว่า 90%ของพื้นที่ และพร้อมทันทีในการเลือกตั้งครั้งหน้ารวมถึงมั่นใจว่าประชาธิปัตย์ภาคเหนือจะได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภามากขึ้น รวมถึงขณะนี้มีผู้สนใจติดต่อขอเข้ามาเพื่อขอลง ส.ส.แบบเขตกันเป็นจำนวนมากมีทั้งอดีตข้าราชการและนักการเมืองท้องถิ่นที่สนใจดังกล่าว

ตอบคำถามที่ว่า ส่วนตัวของ นายนราพัฒน์ แก้วทอง จะลงสมัคร ส.ส.ในแบบแบ่งเขตหรือแบบบัญชีรายชื่อ ซึ่ง นายนราพัฒน์ ตอบว่า “ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงแบบเขตหรือแบบรายชื่อเนื่องจากหังกระแสของชาวพิจิตรต่างก็เรียกร้องอยากให้ตนเองลง ส.ส.แบบเขต เพียงแต่ว่าขระนี้จนเองมีภาระที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ซึ่งต้องดูแลหลายจังหวัดดังนั้นหากมาลง ส.ส.แบบเขตก็อาจไม่สะดวกในการทำงาน ซึ่งอาจจะได้รับเลือกเป็น ส.ส.แบบแบ่งเขตของพิจิตร แต่เขตอื่นๆในภาคเหนือที่ตนมีภาระหน้าที่ก็อาจจะไม่ได้รับการดูแลให้ทั่วถึง ซึ่งเรื่องนี้จึงเป็นข้ออุปสรรคที่สำคัญของการตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอรอดูสถานการณ์ทางการเมืองอีกครั้ง รวมถึงต้องดูกฎหมายการเลือกตั้งที่จะออกมาว่า ถ้าเป็นการเลือกตั้งแบบใช้บัตร 2 ใบ ก็อาจจะลง ส.ส.แบบัญชีรายชื่อนั่นเอง”

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 29 ธ.ค. 2565
  • 82

แขวงทางหลวงพิจิตรยืนยันความพร้อมเดินทางกลับบ้านปีใหม่เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือการจราจรคับคั่งแต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิจิตร เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขณะนี้เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือเพื่อกลับ

อ่านต่อ...
แขวงทางหลวงพิจิตรติวเข้มผู้รับเหมานายช่างคุมงามเร่งสร้างถนนปลอดภัยรับเทศกาลปีใหม่ (24 พ.ย. 2565) ปวีณาบุกสภ.เมืองพิจิตรพาเด็ก13ปีแจ้งความปู่ข่มขืนมาราธอนนาน7ปี (30 ต.ค. 2565) กรมชลประทานโชว์ผลงานสร้างประตูระบายน้ำ4แห่งในแม่น้ำยมงบ1,826 ล้าน คาดปี67แล้วเสร็จประโยชน์มหาศาล (29 ก.ค. 2565) โรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรทุ่มงบ2ล้านหนุนโรงเรียนส่งเสริมกีฬางานนี้ทำเพื่อเยาวชน (23 ก.ค. 2565) ศาลจังหวัดพิจิตรจัดอบรมเพิ่มความรู้สอนเทคนิคการไกล่เกลี่ยขยายเครือข่ายผู้นำชุมชน (21 ก.ค. 2565) คว้าน้ำเหลว!กรมโยธาธิการและผังเมือง เชิญผู้ว่าฯพิจิตรประธานเปิดทำแผนผังเมืองรวมงานล่มไม่มีผู้นำชุมชนเข้าร่วมงาน (8 ก.ค. 2565) ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน (6 มิ.ย. 2565) กรมชลประทานเร่งงานสร้างปตร.ท่านางงามงบ460ล้านในแม่น้ำยมอนาคตช่วยนาข้าว5หมื่นไร่ (23 พ.ค. 2565) สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต (7 พ.ค. 2565) พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565)