สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 กลิ่นไอบรรยากาศทางการเมืองของพิจิตร เริ่มส่อเค้าอุณหภูมิเดือดตั้งแต่ไก่โห่ โดยล่าสุดวันนี้ นายนราพัฒน์ แก้วทอง สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ลงพื้นที่ไปพบทีมงานและแฟนคลับกองเชียร์จำนวนกว่า 100 คน ที่วัดบ้านใหม่คงคาราม หมู่ 8 ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร ที่คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์สาขาพิจิตรจัดให้มีการประชุมสมาชิกพรรคขึ้นเพื่อปลุกพลังและเติมเต็มความรู้เรื่องความเคลื่อนไหวของสถานการณ์การเมืองที่ส่อเค้าว่าอาจจะมีการจัดให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ในเร็ววันนี้

โดย นายนราพัฒน์ แก้วทอง สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้ในส่วนของภาคเหนือที่ตนเองดูแลมีการเตรียมพร้อมเฟ้นหาตัวผู้สมัคร ส.ส.แบบเขตแล้วกว่า 90%ของพื้นที่ และพร้อมทันทีในการเลือกตั้งครั้งหน้ารวมถึงมั่นใจว่าประชาธิปัตย์ภาคเหนือจะได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภามากขึ้น รวมถึงขณะนี้มีผู้สนใจติดต่อขอเข้ามาเพื่อขอลง ส.ส.แบบเขตกันเป็นจำนวนมากมีทั้งอดีตข้าราชการและนักการเมืองท้องถิ่นที่สนใจดังกล่าว

ตอบคำถามที่ว่า ส่วนตัวของ นายนราพัฒน์ แก้วทอง จะลงสมัคร ส.ส.ในแบบแบ่งเขตหรือแบบบัญชีรายชื่อ ซึ่ง นายนราพัฒน์ ตอบว่า “ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะลงแบบเขตหรือแบบรายชื่อเนื่องจากหังกระแสของชาวพิจิตรต่างก็เรียกร้องอยากให้ตนเองลง ส.ส.แบบเขต เพียงแต่ว่าขระนี้จนเองมีภาระที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ซึ่งต้องดูแลหลายจังหวัดดังนั้นหากมาลง ส.ส.แบบเขตก็อาจไม่สะดวกในการทำงาน ซึ่งอาจจะได้รับเลือกเป็น ส.ส.แบบแบ่งเขตของพิจิตร แต่เขตอื่นๆในภาคเหนือที่ตนมีภาระหน้าที่ก็อาจจะไม่ได้รับการดูแลให้ทั่วถึง ซึ่งเรื่องนี้จึงเป็นข้ออุปสรรคที่สำคัญของการตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอรอดูสถานการณ์ทางการเมืองอีกครั้ง รวมถึงต้องดูกฎหมายการเลือกตั้งที่จะออกมาว่า ถ้าเป็นการเลือกตั้งแบบใช้บัตร 2 ใบ ก็อาจจะลง ส.ส.แบบัญชีรายชื่อนั่นเอง”

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 6 มิ.ย. 2565
  • 250

ชาวบ้านเขาทรายวอนส.ส.ช่วยเหตุงบ999ล้านกรมทางหลวงสร้างถนนทำเดือดร้อน

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พปชร.พิจิตร เขต 2 , นางสาวชลฤดี บุญบาล นายอำเภอทับคล้อ , นายภานุวัฒน์ รัตนศฤงคาร นายกเทศมนตรีตำบลเขาทราย ได้ร่วมกันลงพื้นที่เนื่องจากได้รับการร้องท

อ่านต่อ...
กรมชลประทานเร่งงานสร้างปตร.ท่านางงามงบ460ล้านในแม่น้ำยมอนาคตช่วยนาข้าว5หมื่นไร่ (23 พ.ค. 2565) สนามการเมืองพิจิตรสนุกแน่เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หัวหน้า ปชป.แย้มอาจลงสนามแบบเขต (7 พ.ค. 2565) พิจิตรพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งจักรยานเสือภูเขาเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยว (3 พ.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรนำทีมปั่นจักรยานนำเงินและสิ่งของมอบช่วยคนแก่คนพิการ (21 เม.ย. 2565) พิจิตร-ชาวสวนมะม่วงพิจิตรปลื้มพาณิชย์-เกษตร-อ.ต.ก.ช่วยซื้อผลผลิตพยุงราคา (29 มี.ค. 2565) ป.ป.ช.พิจิตรลุยตรวจถนนงบเกือบ3ล้านสร้างเสร็จไม่ถึง2เดือนพังซะแล้ว (25 มี.ค. 2565) แม่น้ำยมพิจิตรแห้งขอดเป็นทะเลทรายแต่บึงสีไฟที่ขุดลอกเป็นแก้มลิงยังมีน้ำสมบูรณ์ (17 มี.ค. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตรจับมือพาณิชย์นำสินค้าราคาถูกขายช่วยชาวบ้านในงานจังหวัดเคลื่อนที่ (20 ก.พ. 2565) ชาวบ้านเขาทรายร้องทุกข์วอนผู้ว่าฯพิจิตรตรวจสอบนายทุนจ่อสร้างฟาร์มขนาดใหญ่หวั่นเหม็นขี้หมู (11 ก.พ. 2565) ผู้ว่าฯพิจิตร จัดพบสื่อแถลงข่าววันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดแค่2รายยืนยันพร้อมหาวัคซีนเข็ม3เข็ม4ฉีดครูและประชาชน (19 ม.ค. 2565)