• เข้าระบบสมาชิก
  • 23 มี.ค. 2568
  • 148

กู้ภัยชาละวันช่วยชีวิตหนุ่มจดมิเตอร์ไฟตกบ่อน้ำบาดาลหนำซ้ำเจองูเห่าที่ก้นบ่อรอดชีวิตหวุดหวิด

วันที่ 22 มีนาคม 2568 นายจารุเดช พันสุดน้อย “เชลล์” อายุ 26 ปี อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย สมาคมกู้ภัยชาละวันพิจิตร ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันนี้ได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้ตกลงไปในบ่อวงปูนซึ่งเป็นบ่อน้ำบาดาลบริเวณกลางทุ่งนา ต.ท่าบัว อ.โพทะเล จ.พิจิตร ทีมงานกู้ภัยฯและเจ้าหน้าที่ป้องกันของตำบลท่าบัวและอีกหลายหน่วยงานจึงได้ร่วมกันไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบ่อวงปูนซึ่งเป็นบ่อน้ำบาดาลมีความลึกประมาณ 15-20 เมตร ที่ก้นบ่อพบร่างของ

“นายตั้ม” ซึ่งเป็นพนักงานจดมิเตอร์ไฟฟ้านอนอยู่ที่ก้นบ่อ แต่ยังมีสติและตะโกนบอกว่าที่ก้นบ่อน้ำบาดาลที่ตนเองตกอยู่ในบ่อนั้นมีงูเห่าอยู่ด้วยขอให้โยนไม้ลงมาเพื่อที่จะตีงูเห่าไม่ให้กัดตนเอง เจ้าของนาจึงไปหาไม้และโยนลงไปให้ “นายตั้ม” ใช้ตีงูเห่า จากนั้น นายจารุเดช พันสุดน้อย “เชลล์” ซึ่งเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจึงได้โรยตัวลงไปนำร่างของ “นายตั้ม” ซึ่งเป็นพนักงานจดมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งได้รับบาดเจ็บขาหักทั้งสองข้างนำส่งโรงพยาบาลบางมูลนาก ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุที่สุด จากการสอบถามไปยัง รพ.บางมูลนาก ได้ข้อมูลว่า “นายตั้ม”ไม่ได้ถูกงูเห่ากัด

สำหรับสาเหตุที่ “นายตั้ม” ซึ่งเป็นพนักงานจดมิเตอร์ไฟฟ้า ตกลงไปในบ่อน้ำบาดาลนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าว่า “นายตั้ม”ไปยืนจดมิเตอร์ไฟฟ้าที่ปากบ่อน้ำบาดาล ซึ่งมีไม้พาเลทปิดปากบ่อเอาไว้ แต่ด้วยน้ำหนักตัวประกอบกับไม้พาเลทสภาพผุๆพังๆจึงทำให้ร่วงหล่นลงไป โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงแค่ขาหักแต่ไม่โดนงูเห่ากัดตายอยู่ก้นบ่อน้ำบาดาล เพราะการใช้เวลาในการลงไปช่วยเหลือ “นายตั้ม” จากก้นบ่อขึ้นมาด้านบนใช้เวลาเกือบชั่วโมง จึงรอดปลอดภัยนำส่งโรงพยาบาลได้ดังกล่าว

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 31 พ.ค. 2568
  • 134

กรมชลประทานปรับแผนงานการก่อสร้างปตร.บ้านวังจิกให้สอดคล้องกับการส่งน้ำในแม่น้ำยม

วันที่ 30 พ.ค. 68 นายทรงสิทธิ์ สุขพานิช ผอ.สนง.ก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 กองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง กรมชลประทาน มอบให้ นายธนัท ต้นประสงค์ หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ 2 ให้ข้อมูลงานก่อสร้าง ประตูระบายน้ำ

อ่านต่อ...
โรงไฟฟ้าทำดีด้วยใจช่วยสังคมช่วยชาวบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับชุมชน (30 พ.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจช่วงน้ำหลากส่งน้ำช่วยชาวนาไม่กระทบการก่อสร้างปตร.โพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตร (29 พ.ค. 2568) กรมชลประทานได้ผู้รับเหมารายใหม่เร่งเข้าดำเนินการก่อสร้างปตร.วังจิกแม่น้ำยมพิจิตรมั่นใจปี69แล้วเสร็จแน่นอน (17 พ.ค. 2568) กรมชลประทานก่อสร้างประตูระบายน้ำโพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตรคืบหน้าแล้ว 60% (14 พ.ค. 2568) “นราพัฒน์”ช่วยสางปมแก้ปัญหาการใช้ประโยชน์บนที่ดินวิทยาลัยสงฆ์(มจร.)พิจิตร (14 พ.ค. 2568) กอ.รมน.- ตำรวจ.-ปกครองพิจิตร ตรวจสถานบันเทิงยามราตรีต้อนรับเทศกาล สงกรานต์ท่องเที่ยวปลอดภัย (11 เม.ย. 2568) กอ.รมน.พิจิตรชื่นชมเกณฑ์ทหารหนุ่มเมืองชาละวัน2อำเภอ35คนสมัครใจรับใช้ชาติ (5 เม.ย. 2568) เหตุแผ่นดินไหวจระเข้นับร้อยตัวที่พิจิตรยังอยู่ดีไม่ต้องห่วง บ่อเลี้ยงยังมั่นคงและปลอดภัยไม่ได้รับผลกระทบใดๆ (30 มี.ค. 2568) กู้ภัยชาละวันช่วยชีวิตหนุ่มจดมิเตอร์ไฟตกบ่อน้ำบาดาลหนำซ้ำเจองูเห่าที่ก้นบ่อรอดชีวิตหวุดหวิด (23 มี.ค. 2568) ผู้ว่าฯ พิจิตร สั่งพาณิชย์จังหวัดแจ้งความดำเนินคดีท่าข้าวโกงชาวนา (21 มี.ค. 2568)