โรงไฟฟ้าทำดีด้วยใจช่วยสังคมช่วยชาวบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับชุมชน

โรงไฟฟ้า ซุปเปอร์เอิร์ธ เอนเนอร์ยี 6 ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่างจังหวัดพิจิตร ได้เปิดเผยถึงการทำกิจกรรม CSR ในพื้นที่ ตำบลหนองหลุม อำเภอวชิรบารมี ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานในช่วง เดือนมกราคม-พฤษภาคม 2568 ซึ่งมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องครอบคลุมในทุกมิติ ทั้งนี้ก็เพื่อแบ่งปันความสุขสู่ชุมชนซึ่งเป็นมิตรที่ดีโดยรอบโรงงาน สำหรับความรับผิดชอบต่อสังคม ได้ร่วมสนับสนุนงบประมาณ ขนม เครื่องดื่ม ในการจัดตรวจสุขภาพของประชาชนในชุมชน ที่เข้ามาใช้บริการกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลหนองหลุม , ร่วมกิจกรรมจิตอาสากับ กลุ่ม อสม.ในพื้นที่ เช่นการป้องกันและกำจัดลูกน้ำยุงลาย, สนับสนุนด้านการศึกษา มอบงบประมาณ ขนม เครื่องดื่ม รถจักรยาน ในกิจกรรมวันเด็ก-กิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ ของโรงเรียนในพื้นที่, สนับสนุนการจัดจ้างครูอัตตราจ้างให้กับโรงเรียนในพื้นที่, ส่งเสริมด้านการกีฬา สนับสนุนอุปกรณ์กีฬา สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันและเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในชุมชน

สำหรับความรับผิดชอบต่อสังคม ได้ร่วมสนับสนุนงบประมาณ ขนม เครื่องดื่ม ในการจัดตรวจสุขภาพของประชาชนในชุมชน ที่เข้ามาใช้บริการกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลหนองหลุม , ร่วมกิจกรรมจิตอาสากับ กลุ่ม อสม.ในพื้นที่ เช่นการป้องกันและกำจัดลูกน้ำยุงลาย, สนับสนุนด้านการศึกษา มอบงบประมาณ ขนม เครื่องดื่ม รถจักรยาน ในกิจกรรมวันเด็ก-กิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ ของโรงเรียนในพื้นที่, สนับสนุนการจัดจ้างครูอัตตราจ้างให้กับโรงเรียนในพื้นที่, ส่งเสริมด้านการกีฬา สนับสนุนอุปกรณ์กีฬา สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขันและเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในชุมชน ด้านกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ เข้าตรวจเช็คระบบไฟ ซ่อมแซมปรับปรุง เครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับ วัด โรงเรียน ในพื้นที่, สนับสนุนโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 10 วันอันตราย ร่วมกับ อบต. / หมวดการทางวิชบารมี ในส่วนของ การมีส่วนร่วมกับชุมชน ได้เข้าร่วมประชุมประจำเดือนกับผู้นำชุมชน พร้อมลงพื้นที่รับฟังปัญหาและข้อวิตกกังวลของชาวบ้านในชุมชนตำบลหนองหลุม

นอกจากนี้ทาง โรงไฟฟ้า ซุปเปอร์เอิร์ธ เอนเนอร์ยี 6 ยังได้ ส่งเสริมและสนับสนุนวัฒนธรรมประเพณีในชุมชน อย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมสงกรานต์ งานทำบุญประจำปีหมู่บ้าน กิจกรรมด้านศาสนาทอดผ้าป่าของวัดต่างๆ ในชุมชน พร้อมทั้งยังได้จัดกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับชุมชน เช่น “โครงการขยะแลกไข่” เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนได้ตระหนักถึงการบริหารจัดการขยะในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นความรับผิดชอบต่อชุมชนที่ทาง โรงไฟฟ้า ซุปเปอร์เอิร์ธ เอนเนอร์ยี 6 ได้ทำร่วมกับชุมชนอย่างตลอดมา

ข่าวทั่วไป

  • nppct
  • 12 เม.ย. 2569
  • 133

กรมชลประทานทำเวทีประชาคมชาวบ้านเตรียมพร้อมเพื่อการบริหารจัดการน้ำปตร.บ้านวังจิกแม่น้ำยมพิจิตร

วันที่ 11 เมษายน 2569 นายทรงสิทธิ์ สุขพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 3 กองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง กรมชลประทาน มอบให้ นายธนัท ต้นประสงค์ หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างที่ 2 รายงานความคืบหน้

อ่านต่อ...
กรมชลประทานมั่นใจ ปตร.บ้านวังจิกแม่น้ำยมพิจิตร สร้างเสร็จได้ใช้ฤดูน้ำหลากปี69 แน่นอน (20 มี.ค. 2569) อัยการสคช.พิจิตรลงพื้นที่ช่วยผู้พิการถูกเจ้าหน้าที่เทศบาลสวมสิทธิทำบัตรเครดิตถูกฟ้องดำเนินคดี (25 ส.ค. 2568) ชาวอำเภอวชิรบารมีร่วมกับโรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรปลูกป่าเพื่อประโยชน์ชุมชน8,000ต้น (25 ก.ค. 2568) กรมชลประทานปรับแผนงานการก่อสร้างปตร.บ้านวังจิกให้สอดคล้องกับการส่งน้ำในแม่น้ำยม (31 พ.ค. 2568) โรงไฟฟ้าทำดีด้วยใจช่วยสังคมช่วยชาวบ้านใส่ใจสิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับชุมชน (30 พ.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจช่วงน้ำหลากส่งน้ำช่วยชาวนาไม่กระทบการก่อสร้างปตร.โพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตร (29 พ.ค. 2568) กรมชลประทานได้ผู้รับเหมารายใหม่เร่งเข้าดำเนินการก่อสร้างปตร.วังจิกแม่น้ำยมพิจิตรมั่นใจปี69แล้วเสร็จแน่นอน (17 พ.ค. 2568) กรมชลประทานก่อสร้างประตูระบายน้ำโพธิ์ประทับช้างในแม่น้ำยมพิจิตรคืบหน้าแล้ว 60% (14 พ.ค. 2568) “นราพัฒน์”ช่วยสางปมแก้ปัญหาการใช้ประโยชน์บนที่ดินวิทยาลัยสงฆ์(มจร.)พิจิตร (14 พ.ค. 2568) กอ.รมน.- ตำรวจ.-ปกครองพิจิตร ตรวจสถานบันเทิงยามราตรีต้อนรับเทศกาล สงกรานต์ท่องเที่ยวปลอดภัย (11 เม.ย. 2568)