ตามดูผู้สมัครสส.พิจิตรเขต3พรรคพลังประชารัฐสุดฮอตมาแรงมีสิทธิ์เข้าสภา

เจาะสนามการเลือกตั้งเมืองชาละวันที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 จังหวัดพิจิตรแบ่งเขตพื้นที่ออกเป็น 3 เขต สนามการแข่งขันที่ถือได้ว่า เป็นพื้นที่กระสุนตกคงต้องยกให้เขต 3 ซึ่งประกอบไปด้วย อ.บางมูลนาก อ.โพทะเล อ.บึงนาราง อ.โพธิ์ประทับช้าง ที่มีผู้สมัครมากถึง 29 คน พรรคพลังประชารัฐวันนี้สุดป๊อปปูล่าเดินหาเสียงชูนโยบายสารพัดโปรโมชั่นถูกใจชาวบ้าน วันที่ 16 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวและบรรยากาศการหาเสียง โดยได้ลงพื้นที่เกาะติด นาย สุรชาติ ศรีบุศกร “สจ.ไก่” ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 ซึ่งลงพื้นที่หาเสียงในเขต ต.ทะนง อ.โพทะเล จ.พิจิตร โดยลงไปพบปะกับชาวบ้านเพื่อแนะนำตัวและแถลงถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ชูนโยบายบัตรประชารัฐเพิ่มคนเพิ่มสิทธิ์ เพิ่มโอกาส ที่จะมอบให้กับผู้มีรายได้น้อยที่ควรได้รับ อีกทั้งชูนโยบายการให้สิทธิ์ในการออกเอกสารสิทธิ์จาก ส.ป.ก.4-01 เป็น นโยบาย ส.ป.ก. 4.0 ที่สามารถโอนสิทธิ์และนำไปเพิ่มศักยภาพในการค้ำประกันเงินกู้ได้ทุกธนาคาร รวมถึง การช่วยเหลือเกษตรกรชูสโลแกนว่า ข้าวได้ราคา ชาวนาได้เงินเพิ่ม ซึ่งเป็นแนวทางในการจ่ายเงินอุดหนุนค่าปลุก ค่าเก็บเกี่ยว ไร่ละ 2,000 บาท จาก 15 ไร่ เพิ่มเป็น 20 ไร่ รวมถึงราคาข้าวเจ้าราคาเกิน 10,000 บาท ต่อตัน ข้าวหอมมะลิราคาเกิน 15,000 บาท ต่อตัน อีกทั้งจะช่วยพักหนี้และช่วยจ่ายดอกเบี้ยกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง 3 ปี ทั้งนี้เพื่อพักหนี้ฟื้นฟูเติมทุนให้โอกาสชาวบ้านให้ได้มีเงินหมุนเวียน นอกจากนี้ผู้สมัคร สส.พิจิตร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ยังได้ชี้แจงถึงนโยบายกองทุนแม่ประชารัฐ ที่จะให้เงินสนับสนุนสตรีที่ตั้งครรภ์ รวมถึงค่าคลอดบุตรและดูแลเด็กที่เกิดมาจนถึงอายุ 6 ขวบ รวมจะได้เงินจากภาครัฐคนละ 180,000 บาท ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ทารกที่อยู่ในครรภ์ได้รับการดูแลไปจนถึงก่อนเข้าเรียนชั้นประถมศึกษา โดยการเกาะติดการหาเสียงของผู้สมัคร สส.พิจิตร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ในครั้งนี้ สังเกตเห็นได้ว่า ประชาชนส่วนใหญ่ชื่นชอบกับนโยบายและโปรโมชั่นที่ผู้สมัครนำมาเสนอ รวมถึงโครงการที่เป็นความต้องการของคนในพื้นที่เรื่องแหล่งน้ำที่ผู้สมัครรายนี้ชูนโยบายจะเชื่อมโยงโครงข่ายน้ำจากจังหวัดกำแพงเพชรเข้าสู่พื้นที่จังหวัดพิจิตร โดยมั่นใจว่าทำได้จริงไม่ได้ขายฝัน เพราะเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้พรรคพลังประชารัฐจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลอย่างแน่นอน เช่นเดียวกันผู้สมัครจากพรรคอื่นๆ ก็เดินหาเสียงและจัดเวทีย่อยในการพบปะพูดคุยแนะนำตัวกับชาวบ้านอย่างคึกคัก ซึ่งผู้สื่อข่าวจะได้เกาะติดบรรยากาศการหาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆมารายงานให้ทราบต่อไป ซึ่งพื้นที่พิจิตรเขต 3 มีผู้สมัครจาก 3 – 4 พรรคการเมือง ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด ซึ่งถ้าจัดลำดับความฮอตของกระแสนิยมในขณะนี้ก็จะพบว่าพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะในพื้นที่พิจิตรเขต 3 ดูจะมาแรง และเป็นความหวังที่น่าจะเข้าสู่เส้นชัยได้อย่างแน่นอน

การเมือง

  • nppct
  • 20 ม.ค. 2565
  • 149

สุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.ไก่ พปชร.พิจิตรเขต 3 อภิปรายในสภาวอนกรมชลประทานเร่งสร้างปตร.วังจิกในแม่น้ำยมงบ231ล้าน

วันที่ 20 มกราคม 2565 นายสุรชาติ ศรีบุศกร “ส.ส.ไก่” ส.ส.พปชร.พิจิตรเขต 3 เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่พบปะกับราษฎรในเขตอำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ได้รับการร้องทุกข์จากพี่น้องเกษตรกรลุ่มน้ำยมของจั

อ่านต่อ...
ชาวบ้านปลื้ม! สุรชาติ "ส.ส.ไก่" พปชร.พิจิตร เขต3 ผลักดันงบฯ310ล้านสร้างถนนสี่เลนเข้าโพทะเล (9 ม.ค. 2565) ปปท.เขต6 ลุยสุ่มตรวจ โคก หนอง นาโมเดลเมืองชาละวันเฝ้าระวังเชิงรุกปิดช่องทางทุจริต (19 พ.ย. 2564) นราพัฒน์ แก้วทอง ผช.รัฐมนตรีเกษตรฯมอบเตียงสนามหนุน ว.เทคนิคพิจิตร ตั้งศูนย์พักคอย เพื่อนศ.อาชีวะ (8 ส.ค. 2564) ส.ส.สุรชาติ พปชร.พิจิตรผลักดันสร้างโรงพยาบาลสนามบึงนาราง (2 ส.ค. 2564) ส.ส.สุรชาติจับมือรอง ผบ.มทบ.36เป็นตัวแทนธรรมนัสมอบสิ่งของให้ รพ.สนามในพิจิตร (22 ก.ค. 2564) แม่น้ำยมพิจิตรรอดพ้นวิกฤตกรมชลประทานส่งน้ำช่วยชาวนาแล้ว (21 ก.ค. 2564) ส.ส.พิจิตรไม่ปลื้มเพิงพักผู้ป่วยโควิดเหมือนแคมป์คนงาน วัดใจผู้ว่าฯอัพเกรดเป็นรพ.สนาม (11 ก.ค. 2564) ผู้ว่าฯอนุมัติอบจ.พิจิตรสั่งซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม1หมื่นโดสงบ10 ล้าน (21 มิ.ย. 2564) ส.ส.พปชร.พิจิตรรับอาสาช่วยชาวนา94ครอบครัวร้องทุกข์ขอเอกสารสิทธิ์บนที่ดินทำกิน (14 มิ.ย. 2564) นายกอบจ.พิจิตร ปล่อยพันธุ์ปลาเยียวยาโควิดเลี้ยงให้โตแล้วค่อยจับกินเป็นอาหาร (10 มิ.ย. 2564)