ธนาธรพรรคอนาคตใหม่ลุยเมืองชาละวันชี้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงดึงคนรุ่นใหม่กลับมารักบ้านเกิด

16 ก.พ. 2562 เวลา 16.00 น. นายธนธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครของพรรคที่ลงสมัครในพื้นที่จังหวัดพิจิตร โดยได้ใช้รถติดเครื่องขยายเสียงแล้วขับตระเวนไปรอบๆตลาดพิจิตร ท่ามกลางความสนใจของประชาชนและคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น-หนุ่มสาว ผู้ซึ่งจะมีสิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยกลุ่มวัยรุ่นต่างแห่กันมาขอเซลฟี่ถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึกและนำไปโพสลงโซเชียลของตน เนื่องจากตอนนี้ นายธนาธร กลายเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ว่า ถ้าใครได้ภาพแล้วนำไปโพสลงโซเชียลพวกวัยรุ่นก็จะมีการแข่งขันกันว่าภาพของใครมีคนกดไลค์ มีคนกดแชร์ หรือมีคอมเม้นต์ในแบบสไตล์วัยรุ่น ว่าใครจะมีมากกว่ากัน ซึ่งนับเป็นกระแสที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งหลังจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้พบปะกับชาวพิจิตรแล้วได้ให้สัมภาษณ์ฝากถึงชาวจังหวัดพิจิตรว่า “ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงการเมือง เพราะการเมืองแบบเก่า เปลี่ยนแปลงจังหวัดพิจิตรไม่ได้ ถ้าจะดึงคนรุ่นใหม่ให้กลับมารักบ้านเกิด ต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลง เริ่มต้นที่การเลือกตั้งครั้งนี้ โดยขอให้เลือกพรรคใหม่ คนใหม่ เข้ามาเปลี่ยนแปลงจังหวัดพิจิตร” ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า...สำหรับพื้นที่จังหวัดพิจิตรแบ่งการเลือกตั้งเป็น 3 เขต พรรคอนาคตใหม่ส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง และได้เป็นที่สนใจของกลุ่มวัยรุ่นที่จะมีสิทธิ์เลือกตั้งลงคะแนนครั้งนี้เป็นครั้งแรก เนื่องจากสื่อกระแสโซเชียลที่โหมกระหน่ำให้เกิดพลังดังกล่าว

การเมือง

  • nppct
  • 20 ม.ค. 2565
  • 147

สุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.ไก่ พปชร.พิจิตรเขต 3 อภิปรายในสภาวอนกรมชลประทานเร่งสร้างปตร.วังจิกในแม่น้ำยมงบ231ล้าน

วันที่ 20 มกราคม 2565 นายสุรชาติ ศรีบุศกร “ส.ส.ไก่” ส.ส.พปชร.พิจิตรเขต 3 เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่พบปะกับราษฎรในเขตอำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ได้รับการร้องทุกข์จากพี่น้องเกษตรกรลุ่มน้ำยมของจั

อ่านต่อ...
ชาวบ้านปลื้ม! สุรชาติ "ส.ส.ไก่" พปชร.พิจิตร เขต3 ผลักดันงบฯ310ล้านสร้างถนนสี่เลนเข้าโพทะเล (9 ม.ค. 2565) ปปท.เขต6 ลุยสุ่มตรวจ โคก หนอง นาโมเดลเมืองชาละวันเฝ้าระวังเชิงรุกปิดช่องทางทุจริต (19 พ.ย. 2564) นราพัฒน์ แก้วทอง ผช.รัฐมนตรีเกษตรฯมอบเตียงสนามหนุน ว.เทคนิคพิจิตร ตั้งศูนย์พักคอย เพื่อนศ.อาชีวะ (8 ส.ค. 2564) ส.ส.สุรชาติ พปชร.พิจิตรผลักดันสร้างโรงพยาบาลสนามบึงนาราง (2 ส.ค. 2564) ส.ส.สุรชาติจับมือรอง ผบ.มทบ.36เป็นตัวแทนธรรมนัสมอบสิ่งของให้ รพ.สนามในพิจิตร (22 ก.ค. 2564) แม่น้ำยมพิจิตรรอดพ้นวิกฤตกรมชลประทานส่งน้ำช่วยชาวนาแล้ว (21 ก.ค. 2564) ส.ส.พิจิตรไม่ปลื้มเพิงพักผู้ป่วยโควิดเหมือนแคมป์คนงาน วัดใจผู้ว่าฯอัพเกรดเป็นรพ.สนาม (11 ก.ค. 2564) ผู้ว่าฯอนุมัติอบจ.พิจิตรสั่งซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม1หมื่นโดสงบ10 ล้าน (21 มิ.ย. 2564) ส.ส.พปชร.พิจิตรรับอาสาช่วยชาวนา94ครอบครัวร้องทุกข์ขอเอกสารสิทธิ์บนที่ดินทำกิน (14 มิ.ย. 2564) นายกอบจ.พิจิตร ปล่อยพันธุ์ปลาเยียวยาโควิดเลี้ยงให้โตแล้วค่อยจับกินเป็นอาหาร (10 มิ.ย. 2564)