โรงไฟฟ้านิคมอุตสาหกรรมพิจิตรร่วมปันน้ำใจสู้ภัยโควิด19แจกถุงยังชีพชาวบ้านรอบโรงงาน

วันที่ 12 มิ.ย. 2563 ที่อาคารเอนกประสงค์ อบต.หนองหลุม อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่างจังหวัดพิจิตร โดยมี นายรณรงค์ สิทธิเขตกรณ์ นายอำเภอวชิรบารมี เป็นประธานในพิธีการจัดกิจกรรมโรงไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่างจังหวัดพิจิตร ที่มี นายวิโรจน์ เรืองเลิศศิลป์ ผู้อำนวยการนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง (พิจิตร) ร่วมกันในการแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้าน 1,330 ครัวเรือน ที่อยู่รอบนิคมอุตสาหกรรมฯ โดยมี นายชอบ ถาวร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลุม พร้อมด้วย กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน กว่า 100 คน ที่เป็นตัวแทนชาวบ้านมารับสิ่งของจาก นายประเสริฐ นาคนิคาม ผู้อำนวยการฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ บริษัท ซุปเปอร์เอิร์ธ เอนเนอร์ยี 6 จำกัด และตัวแทนจาก บริษัท เอวาแกรนด์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด , บริษัท ศแบงยั่งยืน พิจิตร จำกัด ซึ่งโรงไฟฟ้าชีวมวลทั้ง 3 โรง ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่างจังหวัดพิจิตร ซึ่งอยู่ในระหว่างก่อสร้าง 1 แห่ง และอยู่ในระหว่างทดลองเดินเครื่อง 2 แห่ง

สำหรับการแจกสิ่งของในครั้งนี้ ตัวแทนของโรงไฟฟ้าชีวมวลทั้ง 3 โรง กล่าวว่า เป็นความห่วงใยของภาคอุตสาหกรรมที่มีต่อชุมชนซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนบ้าน ซึ่งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจโควิด19 ทำให้หลายครอบครัวต้องประสบความเดือดร้อนด้านเศรษฐกิจ ดังนั้นการนำถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับทุกครัวเรือนก็เพื่อแบ่งเบาความทุกข์ของประชาชนที่เป็นเพื่อนบ้านอยู่รอบนิคมอุตสาหกรรม

นายวิโรจน์ เรืองเลิศศิลป์ ผู้อำนวยการนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง (พิจิตร) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า...ปัจจุบันในนิคมฯ มีผู้เช่าพื้นที่เพื่อประกอบกิจการจำนวน 14 ราย มีการจ้างงานพนักงานในแผนกต่างๆ เกือบ 500 คน และมีแนวโน้มว่าหลังจากหมดวิกฤตไวรัสโควิด19 สถานการณ์ทางเศรษฐกิจอาจมีแนวโน้มขยับตัวดีขึ้น มั่นใจว่าจะมีการลงทุนและการจ้างงานคนในพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนข้อกังวลด้านมลภาวะและสิ่งแวดล้อมขอยืนยันว่าผู้ประกอบการภายในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่างจังหวัดพิจิตรและเจ้าหน้าที่ มีการควบคุมดูแลให้อยู่ในมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด จึงทำให้ภาคอุตสาหกรรมและภาคประชาชนที่อยู่รอบข้างเป็นมิตรที่ดีต่อกันดังกล่าว

อื่นๆ

  • nppct
  • 2 ธ.ค. 2564
  • 14

พิจิตรชลประทานพิจิตรส่งสัญญาณเตือนเกษตรกรลุ่มน้ำยมฤดูแล้งนี้ส่อเค้าวิกฤตแน่

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ประตูระบายน้ำสามง่ามหรือฝายไฮดรอลิกพับได้ในแม่น้ำยม ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านจระเข้ผอม ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร นายเอกฉัตร เอี่ยมตาล ผอ.โครงการชลประทานพิจิตร ได้ลงพื้นที่พร้อมสั

อ่านต่อ...
ธ.ก.ส.พิจิตรโอนเงินชดเชยส่วนต่างราคาข้าว 897 ล้าน ถึงมือชาวนาเมืองชาละวันแล้ว (10 พ.ย. 2564) สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ (19 ต.ค. 2564) ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญเมือง (18 ต.ค. 2564) เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี (15 ต.ค. 2564) เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564) นายอำเภอวชิรบารมีเร่งช่วยแล้ว อสม.เข้าเวร รพ.สนามร้องทุกข์ขอน้ำขอข้าว (8 ส.ค. 2564) เหมืองทองอัครามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 5โรงพยาบาลในพิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ใช้สู้โควิด (31 ก.ค. 2564)