วิถีชีวิตใหม่ชาวทับคล้อพิจิตรรวมใจทอดผ้าป่าหาเงินสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์บริการชาวบ้าน

วิถีชีวิตใหม่ New Normal ชาวอำเภอทับคล้อที่รักสุขภาพรวมพลังทอดผ้าป่าสามัคคีขอรับบริจาคจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เพื่อให้พอเพียงแก่การบริการชาวบ้าน งานนี้สส.ภูดิท พปชร.พิจิตรเขต 2 และนายอำเภอ รวมถึงพ่อค้าคหบดี - อสม.- ผอ.รพ.ทับคล้อ- ประธานสภาทนายความ ออกเดินเรี่ยไรวันเดียวได้เงินกว่า 1 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีผู้ที่แสดงเจตนาจะขอทำบุญร่วมด้วยอีกไม่น้อยกว่า 4 ล้านบาท วันเสาร์ที่ 11 ก.ค. 2563 ที่บริเวณตลาดทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร นายภูดิท อินสุวรรณ์ สส.พปชร.พิจิตรเขต 2 , นายวิศิษฐ์ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอทับคล้อ , นายแพทย์กิตติกุล ปิตะวชิรกุล ผอ.รพ.ทับคล้อ , นายมาโนช วัฒนประสิทธิ์ สจ.เขต อ.ทับคล้อ , นายธวัชชัย รัตนพุก ประธานสภาทนายความจังหวัดพิจิตร , นายบดินทร์ มีลาภ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง 2 พร้อมด้วยทีมงานจิตอาสาของ รพ.ทับคล้อรวมถึง อสม. จำนวนกว่า 30 คน ได้รวมตัวกันออกเดินเรี่ยไรขอรับบริจาคเงินจากพ่อค้าคหบดีและร้านค้ารวมถึงประชาชนทั่วไปเพื่อเชิญชวนบริจาคเงินตามโครงการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลทับคล้อ ซึ่งจากการเดินขอรับบริจาควันนี้เป็นวันแรกมีผู้ร่วมทำบุญและบริจาคเงินเป็นจำนวนถึง 112,677 บาท นอกจากนี้ก็มีพ่อค้าคหบดีที่มีฐานะร่ำรวยแจ้งความประสงค์จะขอบริจาคเงินมาแล้วจำนวนเกือบ 4 ล้านบาท ซึ่งจะทำพิธีมอบในวันเสาร์ที่ 25 ก.ค. 2563 และจะจัดให้มีการทำบุญทอดผ้าป่าในช่วงเวลา 09.00 น. พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง , เวลา 10.00 น. ทอดผ้าป่าสามัคคี , เวลา 11.00 น. พิธีมอบเงินบริจาคครุภัณฑ์การแพทย์ให้กับ รพ.ทับคล้อ

ในส่วนของ นายภูดิท อินสุวรรณ์ สส.พปชร.พิจิตรเขต 2 ซึ่งเป็นตัวแทนของชาวอำเภอทับคล้อ ได้กล่าวว่า...ชาวทับคล้อเป็นผู้มีจิตใจงดงามและเป็นคนใจบุญ ที่ผ่านมาทำบุญบำรุงพระพุทธศาสนาและวัดวาอารามต่างๆเจริญรุ่งเรืองได้เป็นพระอารามหลวง แต่ในครั้งนี้เป็นการรวมพลังเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยไว้บริการประชาชนต่อไปอีกด้วย นอกจากนี้ นายแพทย์กิตติกุล ปิตะวชิรกุล ผอ.รพ.ทับคล้อ ให้สัมภาษณ์ว่า รพ.ทับคล้อ เป็นโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง ซึ่งแพทย์-พยาบาลมีภาระหน้าที่ต้องดูแลประชากรชาวอำเภอทับคล้อที่มีประมาณ 4 หมื่นคนเศษ แต่ปีที่ผ่านมาให้บริการประชาชนไปแล้วกว่า 8 หมื่นครั้ง ทั้งนี้สืบเนื่องจากชาวบ้านที่อยู่อำเภอข้างเคียง เช่น อ.วังทรายพูน อ.ดงเจริญ อ.ชนแดน ก็มาใช้บริการดังนั้นหากมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบถ้วนก็จะสามารถบริการพี่น้องประชาชนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนการทอดผ้าป่าหาเงินในครั้งนี้ก็เพื่อจะนำไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นรวม 13 รายการ เช่น เครื่องควบคุมให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ , เครื่องอัลตร้าซาวด์ , เครื่องวัดออกซิเจนในร่างกาย , เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า(defibrillatior)

สำหรับท่านใดอยากร่วมทำบุญซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับ รพ.ทับคล้อ สามารถร่วมทำบุญด้วยการโอนเงินเข้าบัญชี ชื่อบัญชี โครงการทอดผ้าป่าสามัคคีเพ่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลทับคล้อ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 612-0-24837-4 หรือโทร ผอ.รพ.ทับคล้อ 086-9266654 , คุณอารีย์ เสงี่ยมจิตร โทร 081-5345577 , คุณววรณนภา ด่านธนวานิช โทร 089-1832597 ในวันและเวลาราชการ

อื่นๆ

  • nppct
  • 12 เม.ย. 2568
  • 513

รองผู้ว่าฯพิจิตร นำทีมกอ.รมน.-ปกครอง-ตำรวจรื้อทุบแหล่งเสื่อมโทรมเกี่ยวข้องยาเสพติดภายในสนามกีฬาด้านหลังสถานศึกษา

วันที่ 11 เมษายน 2568 นางสาวธนียา นัยพินิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มอบให้ นายกิตติพล เวชกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร, พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดพิจิตร , นายรณรงค์ สิทธิเขตกรณ์

อ่านต่อ...
ผู้ว่าฯพิจิตรจัดตลาดนัดโรงสีพบชาวนาเปิดรับซื้อข้าวความชื้น15%ตันละ7,600บาท (9 เม.ย. 2568) เหมืองทองอัคราสนับสนุนทีมฟุตบอลพิจิตรยูไนเต็ดส่งเสริมเยาวชนเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพและต้านยาเสพติด (24 มี.ค. 2568) ชลประทานพิจิตรเข้าตรวจนับอุปกรณ์ประตูระบายน้ำท่าแหแม่น้ำยมเตรียมพร้อมรับโอนเพื่อบริหารจัดการ (24 มี.ค. 2568) ชาวนาเมืองชาละวันขายข้าวนานข้ามปีไม่ได้เงินส่อถูกโกงสภาเกษตรพาร้องทุกข์วอนอัยการสคช.พิจิตร ดำเนินคดี (18 มี.ค. 2568) AIS ร่วมจำหน่าย“วันอาทิตย์”บริการโซลาร์บ้านครบวงจร โดย กัลฟ์1 ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม (17 มี.ค. 2568) AIS ชวนลูกค้ายืนยันตัวตนที่ AIS Shop และจุดบริการทั่วประเทศ เสริมความปลอดภัย อุ่นใจยิ่งกว่า พร้อมลุ้นทองคำกว่า 1.6 ล้านบาท (12 มี.ค. 2568) มีข่าวดีมาบอก! กรมชลประทานเดินหน้าเร่งทำแผนพัฒนาลุ่มน้ำยมตอนบนและตอนล่างครอบคลุมพื้นที่4จังหวัด (1 มี.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจ ปตร.ท่าแห มีความพร้อมบริหารจัดการน้ำเพื่อช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง-น้ำท่วมให้กับเกษตรกรลุ่มน้ำยม (19 ก.ย. 2567) กรมชลประทานเร่งงานก่อสร้าง ปตร.โพธิ์ประทับช้างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้แล้ว (16 ก.ย. 2567) วินัย ส.ส.พิจิตรเขต2นำทีมแจกถุงยังชีพผู้ประสบภัย10อำเภอ3,084ชุด (15 ต.ค. 2566)