วิถีชีวิตใหม่ชาวทับคล้อพิจิตรรวมใจทอดผ้าป่าหาเงินสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์บริการชาวบ้าน

วิถีชีวิตใหม่ New Normal ชาวอำเภอทับคล้อที่รักสุขภาพรวมพลังทอดผ้าป่าสามัคคีขอรับบริจาคจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เพื่อให้พอเพียงแก่การบริการชาวบ้าน งานนี้สส.ภูดิท พปชร.พิจิตรเขต 2 และนายอำเภอ รวมถึงพ่อค้าคหบดี - อสม.- ผอ.รพ.ทับคล้อ- ประธานสภาทนายความ ออกเดินเรี่ยไรวันเดียวได้เงินกว่า 1 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีผู้ที่แสดงเจตนาจะขอทำบุญร่วมด้วยอีกไม่น้อยกว่า 4 ล้านบาท วันเสาร์ที่ 11 ก.ค. 2563 ที่บริเวณตลาดทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร นายภูดิท อินสุวรรณ์ สส.พปชร.พิจิตรเขต 2 , นายวิศิษฐ์ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอทับคล้อ , นายแพทย์กิตติกุล ปิตะวชิรกุล ผอ.รพ.ทับคล้อ , นายมาโนช วัฒนประสิทธิ์ สจ.เขต อ.ทับคล้อ , นายธวัชชัย รัตนพุก ประธานสภาทนายความจังหวัดพิจิตร , นายบดินทร์ มีลาภ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง 2 พร้อมด้วยทีมงานจิตอาสาของ รพ.ทับคล้อรวมถึง อสม. จำนวนกว่า 30 คน ได้รวมตัวกันออกเดินเรี่ยไรขอรับบริจาคเงินจากพ่อค้าคหบดีและร้านค้ารวมถึงประชาชนทั่วไปเพื่อเชิญชวนบริจาคเงินตามโครงการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลทับคล้อ ซึ่งจากการเดินขอรับบริจาควันนี้เป็นวันแรกมีผู้ร่วมทำบุญและบริจาคเงินเป็นจำนวนถึง 112,677 บาท นอกจากนี้ก็มีพ่อค้าคหบดีที่มีฐานะร่ำรวยแจ้งความประสงค์จะขอบริจาคเงินมาแล้วจำนวนเกือบ 4 ล้านบาท ซึ่งจะทำพิธีมอบในวันเสาร์ที่ 25 ก.ค. 2563 และจะจัดให้มีการทำบุญทอดผ้าป่าในช่วงเวลา 09.00 น. พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง , เวลา 10.00 น. ทอดผ้าป่าสามัคคี , เวลา 11.00 น. พิธีมอบเงินบริจาคครุภัณฑ์การแพทย์ให้กับ รพ.ทับคล้อ

ในส่วนของ นายภูดิท อินสุวรรณ์ สส.พปชร.พิจิตรเขต 2 ซึ่งเป็นตัวแทนของชาวอำเภอทับคล้อ ได้กล่าวว่า...ชาวทับคล้อเป็นผู้มีจิตใจงดงามและเป็นคนใจบุญ ที่ผ่านมาทำบุญบำรุงพระพุทธศาสนาและวัดวาอารามต่างๆเจริญรุ่งเรืองได้เป็นพระอารามหลวง แต่ในครั้งนี้เป็นการรวมพลังเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยไว้บริการประชาชนต่อไปอีกด้วย นอกจากนี้ นายแพทย์กิตติกุล ปิตะวชิรกุล ผอ.รพ.ทับคล้อ ให้สัมภาษณ์ว่า รพ.ทับคล้อ เป็นโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง ซึ่งแพทย์-พยาบาลมีภาระหน้าที่ต้องดูแลประชากรชาวอำเภอทับคล้อที่มีประมาณ 4 หมื่นคนเศษ แต่ปีที่ผ่านมาให้บริการประชาชนไปแล้วกว่า 8 หมื่นครั้ง ทั้งนี้สืบเนื่องจากชาวบ้านที่อยู่อำเภอข้างเคียง เช่น อ.วังทรายพูน อ.ดงเจริญ อ.ชนแดน ก็มาใช้บริการดังนั้นหากมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบถ้วนก็จะสามารถบริการพี่น้องประชาชนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนการทอดผ้าป่าหาเงินในครั้งนี้ก็เพื่อจะนำไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นรวม 13 รายการ เช่น เครื่องควบคุมให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ , เครื่องอัลตร้าซาวด์ , เครื่องวัดออกซิเจนในร่างกาย , เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า(defibrillatior)

สำหรับท่านใดอยากร่วมทำบุญซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับ รพ.ทับคล้อ สามารถร่วมทำบุญด้วยการโอนเงินเข้าบัญชี ชื่อบัญชี โครงการทอดผ้าป่าสามัคคีเพ่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์โรงพยาบาลทับคล้อ ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 612-0-24837-4 หรือโทร ผอ.รพ.ทับคล้อ 086-9266654 , คุณอารีย์ เสงี่ยมจิตร โทร 081-5345577 , คุณววรณนภา ด่านธนวานิช โทร 089-1832597 ในวันและเวลาราชการ

อื่นๆ

  • nppct
  • 2 ธ.ค. 2564
  • 14

พิจิตรชลประทานพิจิตรส่งสัญญาณเตือนเกษตรกรลุ่มน้ำยมฤดูแล้งนี้ส่อเค้าวิกฤตแน่

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ประตูระบายน้ำสามง่ามหรือฝายไฮดรอลิกพับได้ในแม่น้ำยม ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านจระเข้ผอม ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร นายเอกฉัตร เอี่ยมตาล ผอ.โครงการชลประทานพิจิตร ได้ลงพื้นที่พร้อมสั

อ่านต่อ...
ธ.ก.ส.พิจิตรโอนเงินชดเชยส่วนต่างราคาข้าว 897 ล้าน ถึงมือชาวนาเมืองชาละวันแล้ว (10 พ.ย. 2564) สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ (19 ต.ค. 2564) ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญเมือง (18 ต.ค. 2564) เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี (15 ต.ค. 2564) เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564) นายอำเภอวชิรบารมีเร่งช่วยแล้ว อสม.เข้าเวร รพ.สนามร้องทุกข์ขอน้ำขอข้าว (8 ส.ค. 2564) เหมืองทองอัครามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 5โรงพยาบาลในพิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ใช้สู้โควิด (31 ก.ค. 2564)