ม.นเรศวรทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับว.ชุมชนพิจิตรจัดตั้งสถานีวิจัยที่อำเภอทับคล้อ

วันที่ 16 ก.ค. 2563 นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวรพิษณุโลก , จังหวัดพิจิตร , วิทยาลัยชุมชนพิจิตร โดยพิธีดังกล่าวจัดขึ้นที่สาลากลางจังหวัดพิจิตร โดยมี นายวิศิษฐ์ เบญจพิทักษ์กุล นายอำเภอทับคล้อ, นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร , นายสถิตย์ มีลาภ “โกต๊วน” แกนนำภาคประชาชนอำเภอทับคล้อ , นายมาโนช วัฒนประสิทธิ์ สจ.เขต อ.ทับคล้อ , นายธวัชชัย รัตนพุก ประธานสภาทนายความจังหวัดพิจิตร , นายบดินทร์ มีลาภ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือตอนล่าง 2 พร้อมด้วย ดร.พีระศักดิ์ ฉายประสาท คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการและภาคประชาชนอีกหลายท่านที่ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีทำบันทึกข้อตกลงในการที่ ม.นเรศวร จะดำเนินการจัดตั้งสถานีวิจัยนวัตกรรมเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว ที่ ว.ชุมชนทับคล้อ บนพื้นที่ 80 ไร่

ทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาและความต้องการของประชาชนภายในพื้นที่จังหวัดพิจิตรที่มีปัญหาด้านองค์ความรู้ทางด้านการเกษตรรวมถึงสถานีวิจัยแห่งนี้จะเป็นที่เพิ่มพูนพัฒนาทักษะอาชีพและความรู้ทางด้านการเกษตรแบบยั่งยืน โดยจะมุ่งเน้นการพัฒนาหลักสูตรอบรม การวิจัยและการบริการวิชาการในสาขาวิชาต่างๆให้กับประชาชน

นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร กล่าวว่า หลังจากการทำบันทึกข้อตกลงแล้ว หลังจากนี้ภายใน 3 เดือน ก็จะมีการดำเนินการในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เกิดการเป็นรูปธรรมต่อไปซึ่งความร่วมมือระหว่าง ม.นเรศวรพิษณุโลก กับ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร จะส่งผลให้ภาคประชาชนและนักศึกษาได้ต่อยอดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาการงานและการอาชีพต่อไป

อื่นๆ

  • nppct
  • 2 ธ.ค. 2564
  • 14

พิจิตรชลประทานพิจิตรส่งสัญญาณเตือนเกษตรกรลุ่มน้ำยมฤดูแล้งนี้ส่อเค้าวิกฤตแน่

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ที่ประตูระบายน้ำสามง่ามหรือฝายไฮดรอลิกพับได้ในแม่น้ำยม ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านจระเข้ผอม ต.รังนก อ.สามง่าม จ.พิจิตร นายเอกฉัตร เอี่ยมตาล ผอ.โครงการชลประทานพิจิตร ได้ลงพื้นที่พร้อมสั

อ่านต่อ...
ธ.ก.ส.พิจิตรโอนเงินชดเชยส่วนต่างราคาข้าว 897 ล้าน ถึงมือชาวนาเมืองชาละวันแล้ว (10 พ.ย. 2564) สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ (19 ต.ค. 2564) ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญเมือง (18 ต.ค. 2564) เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี (15 ต.ค. 2564) เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564) นายอำเภอวชิรบารมีเร่งช่วยแล้ว อสม.เข้าเวร รพ.สนามร้องทุกข์ขอน้ำขอข้าว (8 ส.ค. 2564) เหมืองทองอัครามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 5โรงพยาบาลในพิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ใช้สู้โควิด (31 ก.ค. 2564)