เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรห่วงชาวพุทธเข้าวัดน้อยลงศิลปินนักร้องตกงานเหตุโควิด19ระบาด

เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรนำทีมศิลปินนักร้อง นักจัดรายการวิทยุ รวมตัวกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมช่วยรณรงค์สู้โควิด19เหล่าศิลปินครวญเจ้าภาพแจ้งยกเลิกงานทำเอาไส้แห้งแต่ก็ต้องอดทนและช่วยภาครัฐต้านโควิด19 เพื่อให้ผ่านพ้นไปด้วยกันเพื่อที่จะได้กลับมาสร้างความสุขสนุกสนาน ล่าสุดทำ MV สร้างเสียงเพลง ปลอบขวัญส่งกำลังใจ วันที่ 18 ม.ค. 2564 พระราชสิทธิเวที,รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยสมาชิกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ศูนย์ประสานงานจังหวัดพิจิตร จำนวนกว่า 20 คน ได้ร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการนำสิ่งของมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง – อสม. และหน่วยกู้ภัย ที่ร่วมกันตั้งด่าน ตั้งจุดคัดกรองใน 8 จุดสำคัญ ที่เป็นทางเข้าสู่เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นนโยบายของ นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าฯพิจิตร ที่ต้องการใช้มาตรการคัดกรองที่เข้มข้นในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ที่ล่าสุดจังหวัดพิจิตรพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ยอดสะสมรวม 9 คน ซึ่งพบผู้ป่วยรายล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2564 เป็นชาว ต.บางลาย และจากวันนั้นถึงวันนี้นับรวมได้ 14 วัน พิจิตรก็ยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนักจัดรายการวิทยุสื่อมวลชน ศิลปิน นักร้อง นักแสดง และพระสงฆ์ ต่างรวมพลังกันช่วยรณรงค์ป้องกันตามนโยบายของรัฐบาลหรือ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ศบค.)

ไวรัสโควิด 19 ทำให้ญาติโยมเข้าวัดน้อยลงกิจกรรมต่างๆของวัดที่เคยจัดก็ต้องพลอยยกเลิกหรือเลื่อนออกไป เหล่าบรรดาผู้มีอาชีพศิลปิน นักร้อง นักแสดง นักจัดรายการวิทยุ ดีเจ ต่างพลอยได้รับผลกระทบ ซึ่งวัดและพระสงฆ์ก็ต้องเป็นที่พึ่งและคอยให้กำลังใจว่าขอให้ทุกคนอดทนและมีสติ ซึ่งจะช่วยให้รอดปลอดภัย อีกทั้งอยากให้มีธรรมะเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันทางใจ ส่วนเสียงเพลงก็ถือเป็นส่วนหนึ่งนการกล่อมจิตใจให้สงบได้ เพราะเพลงหรือดนตรี สามารถบำบัดจิตใจคนได้ เช่นเดียวกันกับธรรมะและศิลปวัฒนธรรม ในส่วนของ น.ส.สุภัคชญา รัตนใหม่ “น้องพลอยเดอะวอยซ์” ซึ่งเป็นศิลปินนักร้องที่มีภูมิลำเนาเป็นชาวพิจิตรกล่าวว่า ช่วงนี้งานถูกยกเลิกตนเองทำกิจกรรมได้แต่เพี่ยงบนโลกโซเชียล รวมถึงทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วยการเป็นกระบอกเสียงแต่งเพลง ร้องเพลง ทำ MV เพื่อเป็นการช่วยภาครัฐรณรงค์ให้ทุกคนป้องกันโควิด 19 เช่นเดียวกับ นายจำลอง เถาวัลย์ “ดีเจมหาเฉิ่ม” อายุ 60 ปี อยู่ที่ 103 หมู่ที่ 4 ต.ปากทาง อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นนักจัดรายการวิทยุ FM 98 วิทยุเพื่อคนพิจิตร กล่าวยอมรับว่า การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 มีผลกระทบต่ออาชีพ ซึ่งตนเองมีวงดนตรีมีทีมแดนซ์เซอร์มีเครื่องปั่นไฟ หากินกับงานวัด งานบวช งานแต่ง แต่ทุกวันนี้งานถูกยกเลิกเกือบทั้งหมด สภาวะเช่นนี้เกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้ว ลำบากแต่ก็ต้องอดทนแต่ก็ยังรวมตัวกันช่วยรัฐบาลและเจ้าคณะจังหวัดรณรงค์สู้ภัยโควิด19 เพื่อหวังว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นผู้มีอาชีพศิลปินนักร้อง นักแสดง นักจัดรายการวิทยุ จะได้มีโอกาสกลับมาสร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนคนไทย ต่อไป

ในช่วงท้ายเหล่าบรรดาผู้มีอาชีพศิลปินของ จ.พิจิตร ยังได้ฝาก MV ที่เป็นผลงานการแต่งเพลง การร้องเพลง ที่ใช้เพื่อการรณรงค์สู้ภัยโควิด 19 ซึ่งเป็นผลงานของกลุ่มศิลปินของ จ.พิจิตร – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมถึง อสม. ได้ร่วมกันจัดทำขึ้นมาให้ฟังอีกด้วย

อื่นๆ

  • nppct
  • 14 ม.ค. 2565
  • 123

ผู้ว่าฯพิจิตรระดมช่วยสร้างบ้านใหม่ให้คุณยายวัย77ปีชีวิตแสนรันทดอยู่โดดเดี่ยวบ้านทรุดโทรม

วันที่ 14 มกราคม 2565 นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย นางเกศรา ศรีบุญ นายก อบต.วังหลุม , นายอำเภอตะพานหิน, พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

อ่านต่อ...
ผู้ว่าฯพิจิตร ห่วงสะพานแขวนหัวดงใช้งานมาเกือบ30ปีแกว่งไปมาหวั่นขาดหล่นตุ้บสั่งเร่งซ่อมแซม (29 ธ.ค. 2564) พิจิตรชลประทานพิจิตรส่งสัญญาณเตือนเกษตรกรลุ่มน้ำยมฤดูแล้งนี้ส่อเค้าวิกฤตแน่ (2 ธ.ค. 2564) ธ.ก.ส.พิจิตรโอนเงินชดเชยส่วนต่างราคาข้าว 897 ล้าน ถึงมือชาวนาเมืองชาละวันแล้ว (10 พ.ย. 2564) สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ (19 ต.ค. 2564) ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญเมือง (18 ต.ค. 2564) เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี (15 ต.ค. 2564) เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564)