ผู้ว่าฯ-นายก อบจ.พิจิตร ยืนยันใส่ใจดูแลผู้พิการ 35,220 คน อย่างทั่วถึงเป็นธรรมอำนวยความสะดวกลงทะเบียนเราชนะ2,538ราย

วันที่ 5 มี.ค. 64 เนื่องในวันคนพิการสากลของจังหวัดพิจิตร นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร และ พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายก อบจ.พิจิตร ได้ร่วมกันเป็นประธานเปิดงานวันคนพิการสากล ซึ่งจัดขึ้นที่หอประชุม CK Hall อ.เมืองพิจิตร ที่จัดโดยนางสาวมะลิวัน สิทธิโยธี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิจิตร และภาคีเครือข่ายคนพิการ พร้อมทั้งส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง โดยการจัดงานลักษณะนี้ได้แบ่งการจัดงานออกเป็น 3 วัน ตามมาตรการ New Normal ซึ่งมีผู้พิการ-ผู้ดูแลคนพิการ – องค์กรที่เกี่ยวข้องกับคนพิการ รวมแล้วกว่า 800 คน

โดยภายในงาน นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้กล่าวถึงนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลผู้พิการในทุกกรณี รวมถึงนโยบายของจังหวัดพิจิตรและ อบจ.พิจิตร ก็ได้จัดสรรงบประมาณช่วยเหลือมอบให้คนพิการอย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ว่า จำนวนของผู้พิการของจังหวัดพิจิตรที่ได้รับสวัสดิการช่วยเหลือเงินสงเคราะห์คนพิการจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มีทั้งสิ้น 35,220 คน หรือ 6.4% ของจำนวนประชากรทั้งหมด ในส่วนของการอำนวยความสะดวกให้กับ คนแก่ คนพิการ ป่วยติดบ้านติดเตียง เพื่อขอรับสวัสดิการโครงการ “เราชนะ” ผู้ว่าฯพิจิตร กล่าวว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 12 อำเภอ ส่งเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการให้ถึงหัวบันไดบ้าน ซึ่งมีข้อมูลว่าดำเนินการช่วยเหลือลงทะเบียน “เราชนะ” ให้สำเร็จเสร็จไปแล้วเป็นจำนวน 2,538 ราย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลผู้พิการให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่มีความสุขทัดเทียมเสมอภาคเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

อื่นๆ

  • nppct
  • 19 ต.ค. 2564
  • 115

สสจ.พิจิตรตลุยฉีดวัคซีนปรับแผนรองรับกิจกรรมสนองนโยบายรัฐบาลเปิดประเทศ

วันที่ 19 ตุลาคม 2564 นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นพ.สสจ.พิจิตร ลงพื้นที่นำทีมหมออนามัยเดินหน้าตลุยฉีดวัคซีน Astrazenaca เข็มสอง ต้านโควิดให้กับผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงและผู้ดูแลในเขตพื้นที่ตำบลหัว

อ่านต่อ...
ผู้ว่าฯ ควงคู่ นายก อบจ.พิจิตรแจงนโยบายชูการท่องเที่ยวตามคำขวัญเมือง (18 ต.ค. 2564) เหมืองทองอัคราฉีดวัคซีนให้กับพนักงานและครอบครัวเป็นนัยยะลุ้นข่าวดี (15 ต.ค. 2564) เจ้าเมืองชาละวันคนใหม่ประชุมแจงนโยบายหนุน อบจ.พิจิตร พัฒนาบึงสีไฟ เป็นแหล่งท่องเที่ยว (4 ต.ค. 2564) ชาวพิจิตรปลื้มร่วมต้อนรับ นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯคนใหม่ลำดับที่58ของเมืองชาละวัน (1 ต.ค. 2564) นราพัฒน์ ผช.รมต.เกษตรฯหนุนชาวพิจิตรเร่งปลูกฟ้าทะลายโจรทำยารักษาโควิด (20 ส.ค. 2564) คิดถึง ห่วงใยบ้านเกิด!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทอง มอบสิ่งของสนับสนุนLQตำบลหนองปลาไหล (11 ส.ค. 2564) นายอำเภอวชิรบารมีเร่งช่วยแล้ว อสม.เข้าเวร รพ.สนามร้องทุกข์ขอน้ำขอข้าว (8 ส.ค. 2564) เหมืองทองอัครามอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 5โรงพยาบาลในพิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก ใช้สู้โควิด (31 ก.ค. 2564) ไม่ลืมบ้านเกิด! ไพฑูรย์ แก้วทอง มอบเงินช่วย รพ.สนามในพิจิตร (20 ก.ค. 2564) จบป.ตรีเจอพิษโควิดบอกลาเมืองกรุงกลับพิจิตรยึดอาชีพทำซุ้มไม้ไผ่พ่อทำลูกขายออนไลน์รายได้ปัง (25 มิ.ย. 2564)