พิจิตรโควิดระบาดต้องปิดสำนักงาน3แห่งข้าราชการ-พนักงานเกือบร้อยส่งเข้ากักกัน14วัน

พิจิตรโควิดระบาดพบผู้ติดเชื้อแล้ว 92 ราย ล่าสุดพนักงานเจ้าหน้าที่จาก 3 หน่วยงาน คือ เทศบาลตำบลท่าฬ่อ - สนง.การปฏิรูปที่ดิน- บังคับคดี เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด หวั่นเกรงแพร่เชื้อ ผู้ว่าฯ ให้ Work Form Home งดรับบริการประชาชน ส่วนข้าราชการ-พนักงาน-เจ้าหน้าที่ สัมผัสเสี่ยงสูงรวมเกือบร้อยให้พาตัวเข้าสถานกักกัน LQ 14 วัน วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร , พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร , ดร.สุรพล เตียวตระกูล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพิจิตร และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้บูรณาการร่วมกันในการฉีดพ่นละอองฝอยเพื่อทำการฆ่าเชื้อไวรัสโควิด ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอยู่ในเขต 12 อำเภอของจังหวัดพิจิตร ระลอกเดือนเมษายน 64 ขณะนี้พบผู้ป่วยสะสม 92 ราย และมีแนวโน้มส่อเค้าว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นแตะหลักร้อยในเร็ววันนี้อีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้ทุกภาคส่วนต้องจับมือกันในการรณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิด Big Cleaning Day นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์และมาตรการว่า ล่าสุดได้สั่งการให้เร่งค้นหาเชื้อโควิดเชิงรุกเพื่อที่จะได้นำผู้ป่วยมารักษาและล้อมกรอบไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย โดยได้บอกถึงสถานการณ์ล่าสุดว่า มีข้าราชการ-พนักงาน-เจ้าหน้าที่ จาก 3 หน่วยงาน คือ เทศบาลตำบลท่าฬ่อ - สนง.การปฏิรูปที่ดิน- บังคับคดี ถิ่นที่อยู่อาศัยอยู่ที่ จ.พิษณุโลก รวมกันเดินทางไป-กลับ จากพิษณุโลก มาทำงานที่พิจิตรร่วมกัน ซึ่งก็ปรากฏว่าทั้ง 3 คน ติดเชื้อโควิดและได้เข้าไปยังที่ทำงาน โดยที่ตนเองก็ไม่รู้ตัว มารู้อีกครั้งเมื่อมีอาการป่วย จึงทำให้บุคลากรในส่วนราชการทั้ง 3 แห่ง ที่เป็นเพื่อนร่วมงานต้องตกอยู่ในภาวะเป็นผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงสูง

ดังนั้นตามมาตรการ การป้องกันเฝ้าระวังจึงได้สั่งการให้สถานที่ราชการทั้ง 3 แห่ง โดยให้ Work Form Home งดให้บริการประชาชนเป็นการชั่วคราว ส่วนบุคลากร 3 แห่งรวมเกือบร้อยคนก็ให้พาตัวไปกักกันในสถานที่กักกันของรัฐ LQ เพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วัน นอกจากนี้ยังได้ออกหนังสือเป็นคำสั่งด่วนที่สุด ที่ พจ0018/ว1863 ลงวันที่ 7 พ.ค. 64 เรื่องมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ว่า 1.ห้ามข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานของรัฐ พนักงานส่วนท้องถิ่น ตลอดจนบุคลากรหน่วยงานของรัฐในสังกัดห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดพิจิตรโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากได้รับอนุญาตให้เดินทางออกนอกพื้นที่เมื่อเดินทางกลับมาพิจิตรก็จะต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตรายให้ต้องถือปฏิบัติอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นมาตรการและยาแรงที่ ศบค.พิจิตร ใช้เป็นเครื่องมือในการดำเนินการอยู่ในขณะนี้ดังกล่าวอีกด้วย

อื่นๆ

  • nppct
  • 12 เม.ย. 2568
  • 513

รองผู้ว่าฯพิจิตร นำทีมกอ.รมน.-ปกครอง-ตำรวจรื้อทุบแหล่งเสื่อมโทรมเกี่ยวข้องยาเสพติดภายในสนามกีฬาด้านหลังสถานศึกษา

วันที่ 11 เมษายน 2568 นางสาวธนียา นัยพินิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มอบให้ นายกิตติพล เวชกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร, พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล รอง ผอ.รมน.จังหวัดพิจิตร , นายรณรงค์ สิทธิเขตกรณ์

อ่านต่อ...
ผู้ว่าฯพิจิตรจัดตลาดนัดโรงสีพบชาวนาเปิดรับซื้อข้าวความชื้น15%ตันละ7,600บาท (9 เม.ย. 2568) เหมืองทองอัคราสนับสนุนทีมฟุตบอลพิจิตรยูไนเต็ดส่งเสริมเยาวชนเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพและต้านยาเสพติด (24 มี.ค. 2568) ชลประทานพิจิตรเข้าตรวจนับอุปกรณ์ประตูระบายน้ำท่าแหแม่น้ำยมเตรียมพร้อมรับโอนเพื่อบริหารจัดการ (24 มี.ค. 2568) ชาวนาเมืองชาละวันขายข้าวนานข้ามปีไม่ได้เงินส่อถูกโกงสภาเกษตรพาร้องทุกข์วอนอัยการสคช.พิจิตร ดำเนินคดี (18 มี.ค. 2568) AIS ร่วมจำหน่าย“วันอาทิตย์”บริการโซลาร์บ้านครบวงจร โดย กัลฟ์1 ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม (17 มี.ค. 2568) AIS ชวนลูกค้ายืนยันตัวตนที่ AIS Shop และจุดบริการทั่วประเทศ เสริมความปลอดภัย อุ่นใจยิ่งกว่า พร้อมลุ้นทองคำกว่า 1.6 ล้านบาท (12 มี.ค. 2568) มีข่าวดีมาบอก! กรมชลประทานเดินหน้าเร่งทำแผนพัฒนาลุ่มน้ำยมตอนบนและตอนล่างครอบคลุมพื้นที่4จังหวัด (1 มี.ค. 2568) กรมชลประทานมั่นใจ ปตร.ท่าแห มีความพร้อมบริหารจัดการน้ำเพื่อช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง-น้ำท่วมให้กับเกษตรกรลุ่มน้ำยม (19 ก.ย. 2567) กรมชลประทานเร่งงานก่อสร้าง ปตร.โพธิ์ประทับช้างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้แล้ว (16 ก.ย. 2567) วินัย ส.ส.พิจิตรเขต2นำทีมแจกถุงยังชีพผู้ประสบภัย10อำเภอ3,084ชุด (15 ต.ค. 2566)